Bật mí cách thiết kế nội thất phòng họp sang trọng, hiện đại

Thiết kế phòng họp được đánh giá là hạng mục thiết kế quan trọng nhất trong mỗi công ty. Việc thiết kế nội thất phòng họp cũng được các công ty chú ý đến rất nhiều. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế được phòng họp đúng tiêu chuẩn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp vô cùng quan trọng

Tầm quan trọng của phòng họp đối với công ty

Trong mỗi một công ty thì phòng họp là một nơi đóng vai trò rất quan trọng. Đây cũng chính là nơi tập trung của toàn thể cán bộ công nhân viên để phân công công việc. Và cũng chính là nơi đưa ra những ý tưởng mới trong công việc.

Chính vì vậy mà để công việc có thể thuận lợi thì việc thiết kế nội thất phòng họp cũng cần phải chú ý rất nhiều. Không gian phòng họp thoải mái thì mới có thể đem lại hiệu quả cao cho công việc của công ty.

Hơn nữa việc thiết kế nội thất phòng họp có đạt tiêu chuẩn thì mới có thể giúp các nhân viên tận dụng được tối đa công năng của phòng họp cho công việc. Phòng họp có đầy đủ trang thiết bị cần thiết thì công việc mới thuận lợi được. Bạn sẽ không thể lên ý tưởng hay, đưa ra quyết đoán tốt nếu như không có được sự thoải mái ở không gian phòng họp.

thiết kế nội thất phòng họp

Nội thất phòng họp cần sự đầy đủ và trang trí cân đối

Tiêu chuẩn diện tích thiết kế phòng họp

Một phòng họp được đánh giá là đạt tiêu chuẩn là phải đáp ứng được những yêu cầu như sau:

1.   Diện tích:

Diện tích tiêu chuẩn của một phòng họp còn phụ thuộc vào số lượng nhân viên của công ty, số lượng thành viên thường xuyên tham gia trong các cuộc họp của công ty. Diện tích phòng họp sẽ được tính toán chặt chẽ dựa trên số người tham gia để tránh tình trạng lãng phí hoặc thiếu không gian sử dụng.

Nếu số lượng người tham gia họp chỉ 4 người thì diện tích tiêu chuẩn của phòng họp khoảng 8m2. Tầm 8 người thì diện tích phòng họp sẽ khoảng 15m2. Từ 12 người đến dưới 20 người diện tích phòng họp tiêu chuẩn sẽ là 20m2. Từ 20 người đến dưới 100 người thì diện tích phòng họp cần 40m2. Từ 100 người thì diện tích phòng họp sẽ xê dịch từ 80 đến 100m2.

Đây đều là những thông số tiêu chuẩn cần thiết để thiết kế phòng họp. Tùy vào số lượng người tham gia họp thực tế mà chúng ta sẽ thiết kế phòng họp có diện tích phù hợp.

2.   Vị trí:

Không gian phòng họp ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần làm việc của các nhân viên. Chính vì vậy mà vị trí đặt phòng họp cũng rất quan trọng. Ngoài việc thiết kế phòng họp tại các vị trí hợp phong thủy với người chủ quản công ty ra thì vị trí phòng họp cũng phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây.

  • Vị trí thoáng đãng và nhiều ánh sáng, vị trí phòng họp nên đặt ở vị trí giữa công ty để thuận tiện cho việc di chuyển của các nhân viên.
  • Đảm bảo được không gian yên tĩnh cho phòng họp. Để đảm bảo được yếu tố này, vị trí phòng hợp thường sẽ được bố trí ở 1 tầng riêng biệt của công ty. Là nơi các phòng ban ít đi lại không gây tiếng ồn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc họp.
  • Không nên bố trí phòng họp ở nơi cao nhất hoặc thấp nhất. Điều này đảm bảo tiết kiệm thời gian di chuyển của các nhân viên khi tới họp. Nếu là phòng họp dành cho các đối tác thì cần phải thiết kế phòng họp tại những vị trí dễ tìm kiếm.
thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp càng rộng càng cần phải đảm bảo nội thất tiện nghi

3.   Thiết kế nội thất phòng họp:

Trong một phòng họp khâu thiết kế nội thất phòng họp khá là quan trọng. Mặc dù nội thất phòng họp rất đơn giản chỉ bao gồm bàn, ghế, bục phát biểu, loa, mic, tủ tài liệu….Nhưng cũng chính vì nội thất của phòng họp khá là đơn giản, vậy nên công tác thiết kế càng cần phải tỉ mỉ. Để tránh gây nhàm chán đối với nhân viên khi tham gia các cuộc họp quan trọng.

Thiết kế nội thất phòng họp cần phải đảm bảo những yếu tố như sau:

  • Tạo cảm giác thoải mái và gần gũi, nội thất được sử dụng phải dễ chịu tạo hiệu quả cao trong công việc.
  • Đảm bảo được sự đồng bộ trong thiết kế nội thất. Toàn bộ nội thất phải nghiêm túc thể hiện sự chuyên nghiệp trong công ty.
  • Nội thất trong phòng họp nên là những nội thất đến từ các hãng, thương hiệu có tiếng trong lĩnh vực nội thất. Vì phòng họp chính là bộ mặt của toàn thể công ty.

4.   Thiết kế phòng họp phải đảm bảo được âm thanh ánh sáng

Phòng họp cần phải được thiết kế đầy đủ âm thanh và ánh sáng để phục vụ tối ưu cho mỗi cuộc họp. Một phòng họp không đảm bảo được ánh sáng sẽ khiến cho mọi người cảm thấy tù túng và ngột ngạt, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.

Hệ thống âm thanh cũng vậy, nếu không rõ ràng sẽ khiến cho người họp không thể nghe rõ được thông tin quan trọng của cuộc họp.

thiết kế nội thất phòng họp

Hệ thống âm thanh, ánh sáng luôn phải được bố trí tinh tế

5.   Đảm bảo cách âm hiệu quả:

Nhằm đảm bảo chất lượng của cuộc họp thì khâu thiết kế hệ thống cách âm của phòng họp cần phải được đảm bảo. Việc lẫn âm thanh tạp âm từ bên ngoài vào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc họp bên trong phòng.

6.   Yếu tố phong thủy:

Phòng họp là một nơi quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự duy trì hoạt động của công ty. Vậy nên phong thủy của phòng họp rất quan trọng, mọi thiết kế phòng họp đều phải được thiết kế dựa theo tuổi của người chủ quản công ty. Từ việc lựa chọn hướng, vị trí cho đến màu sắc trong phòng họp cũng đều phải được thiết kế hợp mệnh với chủ quản.

7.   Màu sắc:

Màu sắc của phòng họp sẽ được lựa chọn theo phong thủy để hợp mệnh với chủ quản công ty. Thế nhưng màu sắc chủ yếu của phòng họp cũng sẽ là gam màu trầm để thể hiện sự nghiêm túc trong công việc.

Những lưu ý cần nắm khi thiết kế nội thất phòng họp

Để có thể thiết kế được một phòng họp đẹp và đúng tiêu chuẩn các bạn cần lưu ý những điểm như sau:

  • Lựa chọn diện tích phòng họp với lượng người cần sử dụng.
  • Thiết kế nội thất phòng họp phải đảm bảo được công năng sử dụng.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: phòng họp là bộ mặt của công ty vậy nên việc thiết kế cần phải đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.
  • Thiết kế không gian phòng họp phải thoải mái, tạo tâm lý tốt cho mọi người tham gia họp.

Các mẫu phòng họp đẹp

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số mẫu phòng họp đẹp gây được sự chú ý của người tiêu dùng:

phòng họp

Thiết kế phòng họp nhỏ cho công ty Quang Minh – một dự án của Kiến An

thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp phong cách đơn giản

thiết kế nội thất phòng họp

Phong cách nội thất phòng họp sang trọng

thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại

Trên đây là một số mẫu phòng họp đẹp bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Nhấn mạnh vào những giá trị thẩm mỹ cao, thương hiệu Thiết kế nội thất K.A.I luôn từng ngày cập nhật các xu hướng mới, phân tích sâu những giá trị cũ. Với một mục tiêu là đưa không gian sống vào gia đình một cách phù hợp nhất. Hãy gọi ngay vào hotline 0935454737 để nhận tư vấn và báo giá thiết kế nội thất.