Nhấn điểm của phong cách bohemian trong nội thất

Phong cách bohemian trong nội thất đang là trào lưu thiết kế được nhiều người yêu thích. Vậy phong cách nội thất bohemian là gì mà khiến nhiều người yêu thích tới vậy? Nhấn điểm chính của phong cách nội thất này là gì? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phong cách bohemian trong nội thất

Phong cách nội thất Bohemian sở hữu nét đẹp họa tiết độc đáo

1.   Phong cách bohemian trong nội thất là gì?

Phong cách Bohemian bắt nguồn từ phong cách của cộng đồng người Bohemia (Gypsy) cuối thế kỷ XIX. Phong cách này nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới, ở mọi lĩnh vực như thời trang, nghệ thuật kiến trúc, nội thất,…

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian hướng tới sự mộc mạc, phóng khoáng, tự do pha trộn giữa các yếu tố chất liệu, họa tiết, kết cấu, màu sắc,…Nhưng tất cả các yếu tố này khi kết hợp với nhau lại khẳng định được tổng thể cuốn hút, bắt mắt.

Xem thêm: Các phong cách thiết kế nội thất tạo cảm hứng cho ngôi nhà của bạn

2.   Đặc điểm của phong cách Bohemian trong nội thất

Phong cách nội thất Bohemian vô cùng cuốn hút bởi sở hữu sắc màu rực rỡ, hoạt tiết bắt mắt, chất liệu đa dạng,…

2.1 Sử dụng chất liệu vải để trang trí

Phong cách bohemian trong nội thất thì vải được coi là chất liệu trang trí chính. Vải trang trí chính là nhấn điểm tạo sự ấn tượng cho căn phòng của bạn. Bởi chất liệu này gợi lên sự cổ điển nhưng cũng rất quyến rũ và lãng mạn. Đôi khi là sự cầu kỳ nhưng lại không quá rườm rà. Đôi khi là những loại vải mỏng manh, hoặc những mảnh vải họa tiết độc đáo. Nhưng cũng chính chất liệu vải trang trí này lại đem tới không gian thư thái, dễ chịu cho mọi người khi đặt chân nghỉ ngơi.

2.2 Các mẫu nội thất sử dụng họa tiết độc đáo luôn được ưu tiên

Điều đặc biệt thứ hai mà phong cách nội thất Bohemian hướng tới chính là sử dụng các họa tiết độc đáo. Các họa tiết này có thể hòa nhập từ văn hóa Mexico, từ văn hóa Á Đông.

Những họa tiết này có thể mang chút cổ điển, mang chút vintage,… Nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần dân tộc sâu sắc, từ nét đẹp hoang sơ tới nét đẹp hòa nhập văn hóa. Nhìn chung, họa tiết chính là nhấn điểm chính của phong cách Bohemian trong nội thất. Đây cũng chính là nét tạo sự cách biệt hoàn toàn với các phong cách khác.

Phong cách bohemian trong nội thất

Họa tiết trang trí là nhấn điểm chính của phong cách bohemian

2.3 Luôn luôn sử dụng tranh trang trí để tạo nét sinh động cho phòng

Một điểm đặc biệt nữa khi sử dụng phong cách nội thất bohemian chính là tranh trang trí. Những bức tranh với các chủ đề khác nhau, không phân biệt trường phái, không giới hạn về màu sắc, kích thước,…Nhìn chung các bức tranh trang trí không cần theo một khuôn mẫu nhất định. Sự tự do, sự phóng khoáng của chính những bức tranh treo này sẽ là điểm nhấn cho căn phòng của bạn.

Bạn có thể chọn các bức tranh theo trường phái trừu tượng để treo trang trí trong phòng. Các bức tranh càng nhiều sắc màu sẽ càng làm nổi bật được nét đẹp cho căn phòng của bạn.

Phong cách bohemian trong nội thất

Một điểm đặc biệt nữa khi sử dụng phong cách nội thất bohemian chính là tranh trang trí

2.4 Màu sắc tường nhà luôn phải hòa nhập với nhau

Tuy bản chất của phong cách Bohemian là sự phá cách, sự tự do, sự lộn xộn, tùy ý. Thế nhưng đối với màu sắc tường nhà thì cần phải tuân thủ sự hòa nhập với các đồ nội thất khác. Màu sắc của tường chính là bước nhịp tạo sự nổi bật của nội thất trang trí.

Bạn có thể sử dụng tùy ý từ màu trung tính tới màu gam sáng như xanh, đỏ, cam, vàng,….Nhưng hãy lưu ý rằng sự hài hòa với tổng thể, giá trị thẩm mỹ chính vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Phong cách bohemian trong nội thất

Màu sắc tường to điểm làm nổi bật nội thất trong phòng

2.5 Điểm xuyết thêm các phụ kiện trang trí cá tính trong phòng

Mọi đồ vật trang trí trong phòng đều cần phải được sắp xếp từ sự yêu thích của gia chủ. Nhưng đối với việc sử dụng phong cách bohemian trong nội thất thì gia chủ cũng cần phải tạo sự phá cách, sự phóng túng trong suy nghĩ. Để từ đó có thể chọn lựa các đồ nội thất trang trí sở hữu gam màu khỏe khoắn, rực rỡ và thực sự nổi bật.

Bạn có thể sử dụng các món đồ cũ sau đó tái chế biến đổi màu sắc, thêm họa tiết trang trí. Đây cũng là một trong những nét thiết kế đặc trưng của phong cách bohemian này. Bởi bạn có thể tùy ý sáng tạo, tùy ý thể hiện cảm xúc, sự lãng mạn rất vintage để không gian sinh hoạt thêm độc đáo.

2.6 Phong cách nội thất Bohemian luôn hướng tới thiên nhiên

Có thể nói, phong cách nội thất Bohemian chính là phong cách hòa mình cùng thiên nhiên. Bởi mỗi một ngóc ngách trong nhà của bạn đều có dấu ấn của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá. Mà các loại cây được sử dụng chính trong trang trí lại là các loại cây từ núi cao, từ nơi khí hậu khắc nghiệt,…Hay nói theo cách khác là sử dụng toàn bộ các loại cây có sức sống mãnh liệt vươn lên sinh trưởng từ chính nơi khô hạn, thiếu sáng. Đó có thể là các loại xương rồng ngoài xa mạc, các loại hoa đá, sen đá có sức sống tràn đầy, hay các cây dương xỉ vươn lên từ nơi thiếu sáng,…

Đây chỉ là chi tiết nhỏ thôi nhưng lại đem tới giá trị sống tích cực. Từ đó con người có thể hòa mình vào thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều. Phong cách bohemian trong nội thất ấn tượng là ở điểm đó.

Phong cách bohemian trong nội thất

Thiên nhiên luôn hiện hữu trong căn phòng phong cách bohemian

Phong cách bohemian trong nội thất luôn luôn đặc biệt, luôn luôn gần gũi và luôn luôn sang trọng. Bạn có thể liên hệ với đơn vị tư vấn nội thất K.A.I để được tư vấn chi tiết về phong cách đặc biệt này. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bạn.