Phong thủy nội thất cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, mệnh thủy là biểu tượng cho nước, với các sự vật có tính chất liên quan, như mùa đông chẳng hạn. Màu sắc nếu dùng đúng sẽ tạo ra thuận lợi, dùng sai gây ra bất lợi cho không gian sống và cả đời sống của chủ nhà. Gia chủ mệnh thủy có các tính cách là uyển chuyển và linh hoạt trong cả công việc lẫn đời sống hàng ngày. Đây là người có tinh thần cầu tiến, đầy sáng tạo, có năng khiếu về thẩm mỹ và nghệ thuật với sự thích nghi cao và ứng biến linh hoạt khi xử lý các tình huống.

Màu sắc nội thất chuẩn phong thủy mệnh Thủy

Khi chọn màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh thủy, cần chú ý đến 2 nguyên tắc:

  • Nguyên tắc tương sinh: chọn theo màu bản mệnh của mệnh thủy là đen, xanh biển. Có thể chọn màu hỗ trợ là màu của mạng kim là vàng, trắng, màu ánh kim….vì kim sinh thủy.
  • Nguyên tắc tương khắc: không dùng các màu của mênh thổ vì thổ khắc thủy như: cam, nâu, màu của đất…

Màu xanh tượng trưng cho mệnh thủy, là màu sắc của hy vọng, của bình yên và vô cùng thông minh. Khi trang trí nội thất màu xanh, bạn sẽ có cảm giác vừa thư giãn yên bình, vừa sâu lắng mát mẻ, như được đứng trước biển và trời bao la. Tùy theo sở thích của chủ nhà mà có cách trang trí và chọn lựa đồ nội thất cũng như thiết kế sàn, tường, trần. Mạng thủy phù hợp với phong cách tối giản, hiện đại của các đối tượng thành đạt, độ tuổi trẻ trung.

Trang trí đồ nội thất phong thủy chuẩn mệnh Thủy

Người mệnh thủy cần có không gian giàu tinh thần sáng tạo với sự biến hóa linh hoạt và đa dạng trong xu hướng đương đại. Các kết cấu giải tỏa xu hướng với tính chuyển động, hữu cơ và dòng chảy cũng là sự hỗ trợ lớn cho mạng thủy. Không gian hình khối hướng người mạng thủy đến với sự sáng tạo, sự bộc lộ mạnh mẽ các cảm xúc, đôi lúc mang lại cảm giác thư giãn, êm ái và lãng mạn như dòng nước nhỏ róc rách, uyển chuyển.

Nội thất và các đồ trang trí cho chủ nhà mệnh thủy có liên quan đến nước và kim loại như: hồ cá, hồ tiểu cảnh, hồ nước, đồ dùng làm từ thủy tinh, gạch kính, kim loại…có tính phản chiếu và lấp lánh. Nên trong nhà luôn có tỉ lệ lớn màu sắc xanh nhạt, xanh biển, trắng…..Còn những gam màu đậm, rực rỡ và tươi tắn hơn thì dùng để tạo điểm nhấn cho một số vị trí đặc biệt như một mảng tường nhỏ, đồ trang trí, bàn ăn, thảm, gối…

phong thủy nội thất mệnh thủy

Hồ cá, thủy tinh hợp phong thủy mệnh Thủy