Phong thủy nội thất cho người mệnh Thổ

Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ

Người mệnh thổ hợp với các màu sắc: nâu, vàng đất, vàng; có thể kết hợp thêm tím và đỏ; sự hài hòa và mạnh mẽ của mạng thổ sẽ mang đến bảo vệ, sinh lực và chắc chắn cho mọi mối quan hệ xoay quanh gia chủ. Theo phong thủy, màu vàng chính là biểu tượng của sự quyền năng, sức mạnh duy trì sự sống. Nên những căn nhà được sợ màu vàng hoặc có các đồ trang trí màu vàng sẽ mang đến cảm giác lạc quan, yêu đời, như ánh nắng của mùa thu vậy. Vàng cũng là sắc màu được ưa chuộng nhất trong hoàng gia vì nó tượng trưng cho sự giàu sang và quý phái. Gia chủ mệnh thổ có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để có được ý tưởng phù hợp trang trí cho căn nhà của mình.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Với phòng khách, gia chủ có thể dùng các loại đá, như là cẩm thạch, để trang trí như lát bàn, lát tường, lát lên mặt trước của tủ…tạo sự phát triển thuận lợi và tốt cho sức khỏe. Nên nhớ là sàn nhà phải luôn bằng phẳng, vì sàn nhà gồ ghề, cao thấp không đều cũng giống như các thăng trầm đầy sóng gió trong cuộc sống. Nên vật liệu lát sàn phải được chọn thật kỹ, đừng quá trơn dễ bị trượt, cũng đừng thô nhám gây cảm giác khó chịu khi bước lên.

thiết kế nội thất cho nhà biệt thự - phòng khách

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Nhà bếp: với gia chủ mệnh thổ thì bếp dùng gạch trần là hợp lý nhất, nhưng vì bếp có hỏa, nên để hạn chế bớt tính hỏa thì bệ xi măng màu trắng hoặc inox sẽ là sự phối hợp chuẩn xác. Thật ra cũng còn tùy vào nhận định riêng của từng chủ nhà, có những chủ nhà mạng thổ nhưng vẫn dùng gỗ, thuộc hành mộc cho nhà bếp của mình. Vì vậy, yếu tố chính vẫn là màu sắc, còn các vật liệu và đồ trang trí chỉ thường hay đi kèm.

không gian nhà bếp đẹp

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ của người mạng thổ tốt nhất là dùng các màu sắc tương sinh như tím, đỏ hoặc hồng. Đầu giường nên quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Màu rèm có thể dùng nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên đừng chỉ dùng mỗi một màu vì sẽ tạo ra sự đơn điệu và nhàm chán, có thể kết hợp với một số màu sắc nhẹ nhàng khác nhé.

trang tri phong ngu dep va sang trong

Chọn đồ nội thất hợp phong thủy mệnh Thổ

Các chất liệu dùng cho nội thất nên là loại vật liệu mộc mạc, hoang dã, có nguồn gốc từ đất, thô nhưng lại ấm áp. Vì vậy nên các gia chủ thường kết hợp hoa lá, cây cỏ để gần gũi và kết nối nhiều hơn với thiên nhiên. Nên hạn chế các đồ dùng làm từ gỗ vì nó sẽ gây ra tổn hại cho gia chủ. Mệnh thổ đặc biệt phù hợp dùng các vật liệu gốm, sành, sứ…được làm từ đá, đất sét. Nên nếu gia chủ thích trồng cây xanh trong nhà thì nên chọn chậu với chất liệu như vậy và có hình vuông vức.

Đồ gốm hợp phong thủy mệnh Thổ

Đồ gốm hợp phong thủy mệnh Thổ

Bạn có thể chưng những loại cây cảnh như sen tứ phương, sen đá nâu, hoa đồng tiền, cây sống đời, cây phú quý, hồng môn, vạn lộc…