Trang chủ » Phong thủy nội thất cho người mệnh Hỏa

Phong thủy nội thất cho người mệnh Hỏa

Gia chủ có mệnh hỏa thì màu hè chính là biểu tượng  có liên quan đến sức nóng, lửa và nguồn nhiệt. Chính vì vậy, hành hỏa là sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và đầy thành công. Người mệnh hỏa có tính chủ động, khả năng lãnh đạo với tư tưởng tiến bộ, lại hài hước và có cuộc sống nhiệt huyết, đầy đam mê.

Màu sắc cho người mệnh Hỏa

Có 2 lưu ý khi trang trí nội thất cho người mệnh hỏa: 

  • Chọn theo nguyên tắc tương sinh: các màu sắc xanh lá của mộc, vì mộc sinh hỏa nên khi phối hợp với nhau tạo sự nâng đỡ và hỗ trợ. Hoặc chọn đúng luôn màu bản mệnh của mình là tím, đỏ, hồng.
  • Tránh nguyên tắc tương khắc: không chọn các màu xanh biển hay đen…những màu sắc thuộc mệnh thủy vì thủy khắc hỏa, sẽ hạn chế và kìm hãm sự phát triển của chủ nhà.
Nội thất màu đỏ hợp phong thủy mệnh Hỏa
Nội thất màu đỏ hợp phong thủy mệnh Hỏa

Màu sắc là yếu tố tác động đến thị giác của con người đầu tiên và cũng là thứ có khả năng ảnh hưởng đến cảm giác của họ.Vì vậy, khi thiết kế kiến trúc, ngoài cách bố trí không gian sao cho phù hợp chức năng, còn phải quan tâm đến cách phối hợp màu sắc hài hòa và đúng phong thủy của chủ nhà. Trong phong thủy, các chuyên gia tin rằng, màu sắc tạo ra các trường năng lượng có khả năng ảnh hưởng đến căn nhà và những con người sống trong đó. Nếu trang trí nhà cửa đúng phong thủy, có thể giúp nguồn năng lượng âm dương được cân bằng, tạo ta những điều kiện thuận lợi để gia chủ phát triển tốt.

Đồ nội thất chuẩn phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Cũng cần phải cẩn trọng trong việc sử dụng vật liệu để dùng cho nội thất, mạng hỏa hợp nhất là các vật liệu hiện đại làm từ nhân tạo như nhựa, các vật liệu tổng hợp. Có thể kết hợp thêm các vật liệu làm từ mộc như vải, gỗ, giấy…Vì hỏa có tính tỏa nhiệt với độ ấm và sáng của lửa nên chú trọng yếu tố ánh sáng nhiều hơn, với xu hướng đương đại, hoặc công nghệ cao thì sẽ phù hợp, hoặc có thể dựa vào sự tương sinh với mộc để chọn hướng thô mộc cho nội thất.

Mẫu thiết kế nội thất cổ điển Châu Âu
Mạng hỏa hợp nhất là các vật liệu hiện đại làm từ nhân tạo như nhựa, các vật liệu tổng hợp. Có thể kết hợp thêm các vật liệu làm từ mộc như vải, gỗ, giấy

Người mạng hỏa cần một không gian giàu cảm xúc, các giác quan được kích thích mạnh mẽ để tạo nên sự năng động và tinh thần nhiệt huyết. Tuy nhiên cũng cần có sự điều tiết hợp lý vì các màu của mệnh hỏa là gam nóng, nếu dùng với cường độ quá nhiều thì sẽ tạo sự mệt mỏi, lâu ngày dẫn đến căng thẳng. Chỉ nên tập trung để tạo điểm nhấn cho mảng tường, bàn ghế, rèm, thảm….các đồ trang trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *