Trang chủ » Phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc

Phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc

Mộc là sự tượng trưng của mùa xuân đâm chồi nảy lộc, nuôi dưỡng, sinh sôi nảy nở, là thể hiện cho sự năng động, sáng tạo và cạnh tranh. Người mạng mộc luôn luôn khỏe khoắn và tươi tắn. Trong phong thủy, bố trí nội thất theo mệnh mộc sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, năng lượng dồi dào, thêm may mắn và tránh điềm xấu.

phong thuy cho nguoi mang moc
Phong thủy cho người mạng Mộc

Gia chủ mạng mộc thì cửa chính phải quay về hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.

Màu sắc phong thủy hợp gia chủ mệnh Mộc

Gỗ có màu nâu, nên màu nâu chính là đặc trưng cho mệnh mộc, tốt cho các cung: Danh vọng, tài lộc, gia đạo. Nên kết hợp với nội thất có màu café, socola, đá mã não xám, đá quý, đá thiên thạch…Màu nâu tất nhiên rất tốt cho gia chủ mạng mộc nhưng đừng dùng nhiều quá, vì nó sẽ gây ra tác dụng ngược là giảm bớt mục đích sống và tham vọng. Nên dùng màu nâu cho: cửa chính, nhà bếp, tường phòng khách ốp gỗ, tường phòng ngủ. Đừng dùng màu nâu cho phòng của trẻ em, hay phòng nằm hướng Tây nam.

Thiết kế nội thất cao cấp cho không gian bếp
Màu nâu, xanh hợp phong thủy mệnh Mộc

Với con của bạn thì màu xanh thẫm hoặc xanh lá rất tốt, vì nó có tác dụng hỗ trợ để trẻ học tốt hơn, giúp trẻ năng động, kích thích tư duy, năng khiếu, phát triển sự sáng tạo. Màu xanh cho cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng, lo âu và thư thái khi nhìn vào.

Màu xanh mang đến cho gia chủ mạng mộc sự năng động với sức sống tràn đầy, tươi mới và may mắn. Không chỉ sạch sẽ vì dễ lau dọn mà còn có cảm giác hòa mình hơn với tự nhiên. Bên cạnh đó, hạn chế dùng màu trắng thuộc mệnh kim vì kim khắc mộc.

Lựa chọn đồ nội thất hợp phong thủy mệnh Mộc

Về vật liệu dùng trong nội thất, điển hình nhất là gỗ, vì gỗ là chất liệu từ tự nhiên, giúp không khí lưu thông dễ dàng. Nên dùng nội thất làm từ gỗ gia dụng cho lát nền, cử, tủ, giường, giá sách…Có thể kết hợp đồ trang trí làm từ tre, gỗ, giát, cây cảnh, và vật dụng có đường cong uốn lượn, hoa văn cành lá… Không nên dùng đồ đạc làm từ kim khí, kim loại.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp - Biệt thự tân cổ điển Thảo Điền
Đồ gỗ và cây xanh hợp phong thủy gia chủ mệnh mộc

Nếu bạn xây nhà tầng hoặc ở chung cư, thì mạng mộc hợp với số 3 và số 8, hoặc 1 và 6 thuộc mệnh thủy nhưng nó bổ trợ rất tốt cho mộc. Có thể trồng 3 hoặc 8 chậu cây cảnh trang trí trong nhà như cây cau trúc, cây cọ, vân trúc, kim tiền, vạn thiên thanh…để may mắn và nhiều tài lộc hơn. Tránh số 4 và 9 của mạng kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *