KÍCH HOẠT NĂNG LƯỢNG CHO PHÒNG LÀM VIỆC

Trang chủ » KÍCH HOẠT NĂNG LƯỢNG CHO PHÒNG LÀM VIỆC

Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy phòng làm việc giúp bạn kích hoạt những nguồn năng lượng tích cực. Mang đến tài lộc, thành công và phát triển cho sự nghiệp.

  1. Phong thủy phòng làm việc tốt là giữ cho phòng làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ

Bất kì phòng làm việc nào cũng phải có một hệ thống tổ chức, bài trí rõ rang. Hãy chắc chắn rằng, không gian cho mọi thứ đều ngăn nắp, sạch sẽ.

Bởi khi sự rườm rà, lộn xộn từ rác thải hay những vật dụng không cần thiết tích tụ lâu ngày. Tất cả sẽ biến thành nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới công việc của bạn.

Sự gọn gàng sạch sẽ luôn mang đến sự tiện lợi, dễ chịu cho mọi người, khiến công việc trở nên suôn sẻ.

  1. Đặt vào phòng làm việc những nguồn năng lượng sống

Cây cối, hoa tươi, cá cảnh hay tiểu cảnh và tận dụng ánh sáng tự nhiên…sẽ mang đến sinh khí tươi mới, tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Chúng tái tạo nguồn năng lượng và giúp bạn thư giãn sau những giờ làm căng thẳng.

Các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in… sẽ phát ra nguồn bức xạ vừa không tốt cho sức khỏe, lại phá vỡ các kết cấu phong thủy. Bạn sẽ dần cạn kiệt năng lượng khi chúng vây quanh. Và cây xanh sẽ hấp thu bức xạ, thanh lọc không khí và bảo vệ bạn..

  1. Thiết kế không gian phòng làm việc hợp lý

Phong thủy phòng làm việc luôn chú trọng về việc sắp xếp không gian hợp lý. Thông thường, bàn làm việc nên theo thế tựa lưng vào tường / kệ sách, trước mắt là khoảng không…tạo cảm giác vững chắc, an toàn.

Tránh quay mặt vào tường hoặc quay lưng lại với lối đi / cửa ra vào . Điều này khiến cho tâm trạng luôn cảm thấy bức bối, bất an, không thể tập trung làm việc.

  1. Tạo những điểm quyền lực trong phòng làm việc

Những điểm quyền lực này là những điểm thu hút ánh nhìn hoặc luôn nằm trong tầm nhìn của bạn khi làm việc.

Ví dụ như khi bạn mở cửa ra, nơi nào sẽ khiến bạn nhìn thấy đầu tiên. Hay trên bàn làm việc hoặc đối diện bàn làm việc, nơi bạn chỉ cần ngẩn mặt lên là thấy.

Hãy đặt vào đó những bức tranh về hoài bão, mong muốn trong tương lai. Hoặc kỷ niệm chương, bằng khen, thành tích mà bạn đã đạt được hay đơn giản là tấm ảnh của người thân yêu.

Tất cả chúng sẽ tạo nên động lực giúp bạn luôn giữ vững tinh thần thực hiện tốt mục tiêu.

  1. Bài trí những vật phong thủy phù hợp

Phòng làm việc tốt nhất nên có đủ các yếu tố phong thủy giúp cân bằng ngũ hành, tạo nên sự hài hòa năng lượng cho căn phòng làm việc.

  • Kim: Đồ kim loại, đồng hồ
  • Mộc: Bàn ghế, kệ, tủ bằng gỗ, cây xanh
  • Thủy: Thác nước, bể cá, bình nước
  • Hỏa: Ánh sáng đèn hoặc ánh sáng tự nhiên
  • Thổ: Đá trang trí, đồ gốm
Photography by andre&dominqiue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *