Đặc trưng của màu sắc và ánh sáng trong phong cách cổ điển

Khi nhắc tới phong cách cổ điển, sẽ làm người ta nhớ ngay đến những hình ảnh họa tiết cầu kỳ bắt mắt. Những vật liệu nội thất độc đáo, xa hoa, những vật trang trí sang trọng. Và điều làm cho tất cả chúng trở nên hài hòa, thu hút người nhìn chính là màu sắc và ánh sáng. Tạo nên ánh nhìn sang trọng, yên bình giới thượng lưu lúc bấy giờ.

Màu sắc trung tính, hài hòa tạo một lớp nền hoàn hảo cho phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển hướng đến những gam màu như xám, trắng, vàng. Hay những gam màu tạo sự tự nhiên nhưng vẫn vô cùng tinh tế.

Với sắc trắng có thể giúp nổi bật lên những đường nét trang trí. Gam màu ánh vàng sẽ làm cho căn hộ trở nên lộng lẫy hơn. Ngoài ra, những gam màu trầm như màu nâu của gỗ ta cũng dễ dàng bắt gặp trong phong cách thiết kế này.

Ngày nay, phong cách cổ điển còn kết hợp những màu pastel nền nã hay những màu sắc hiện đại như đỏ bọc đô, xanh rêu, xanh đậm. Chúng khiến không gian trở nên sinh động nhưng vẫn giữ được nét riêng.

Ánh sáng trong phong cách cổ điển là điểm mấu chốt, khơi gợi nhiều cảm xúc cho người xem.

Để đem lại phong cách tao nhã, tinh tế, thì ánh sáng đóng một vai trò thiết yếu. Sự tận dụng những nguồn sáng thiên nhiên vào ban ngày, hay sắp xếp vật sáng vào ban đêm một cách tài tình. Chúng đều khiến cho không gian cổ điển luôn ấm cúng và tràn đầy thi vị

Phong cách cổ điển thường chọn đèn chùm, đèn pha lê, đá trong suốt hoặc thủy tinh cao cấp. Chúng vừa có giá trị trang trí độc đáo, vừa mang lại ánh sáng tương đối tự nhiên. Làm cho không gian căn phòng lung linh, huyền ảo hơn.

phong-cach-co-dien-decox-design

Ánh sáng và màu sắc trong phong cách cổ điển hầu như không phải dùng làm điểm nhấn nổi bật. Hai yếu tố này để tạo nên sự hài hòa tổng thể cho toàn bộ không gian.