Đặc trưng về sự đối xứng, cân bằng và các vật liệu nội thất trong phong cách cổ điển

Nhắc tới nội thất phong cách cổ điển, ta sẽ nghĩ ngay tới đặc trưng về đối xứng. Sự cân bằng và các vật liệu nội thất. Đó là sự lựa chọn và sắp xếp như thế nào để giữ luôn giữ được nét cổ kính, tinh tế mà không bị nhàm chán, lỗi thời

Đặc trưng về sự đối xứng, cân bằng

Phong cách cổ điển xuất hiện vào thời kỳ Phục Hưng ở Châu Âu. Nó được kế thừa nhiều tinh hoa của phong cách kiến trúc Hy Lạp và La Mã cổ đại. Đặc trưng về đối xứng và cân bằng của không gian cũng là một đặc trưng được thừa hưởng nguyên vẹn.

Phong cách Cổ điển đề cao những tỷ lệ vàng trong không gian, đối xứng. Chúng chia không gian thành 2 phần cân bằng, tạo thành bản sao hoàn hảo.

Ngày nay, sự đối xứng không còn quá khắt khe. Thay vào đó là sự tập trung vào việc sắp xếp không gian và nội thất sao cho hài hòa, tiện lợi.

Đặc trưng về các vật liệu nội thất

Nội thất cổ điển là đại diện cho sự sang trọng, tráng lệ của giới thượng lưu. Vì thế, việc lựa chọn chất liệu nội thất nhằm tôn lên đẳng cấp của gia chủ luôn được chú trọng hàng đầu.

Những vật liệu thường được chọn là da gỗ tự nhiên, nỉ, đá hoa cương… Để quá trình thi công đảm bảo được hình dáng, độ tinh xảo, cầu kỳ của từng món nội thất. Dù vậy không mất đi nét thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Việc lựa chọn, thiết kế nội thất phong cách cổ điển luôn mang hơi hướng của trường tồn với thời gian, từ những thế kỷ trước.
Ngoài ra, cách chế tác cũng đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ. Sự tỉ mỉ của người thợ mới khiến những nội thất có vẻ đẹp sang trọng và sáng bóng.

Những món nội thất thường thấy của phong cách cổ điển là những bộ ghế sofa da hoặc nỉ cao cấp, có tay vịn được điêu khắc tỉ mỉ. Những chân bàn hay chân ghế uốn cong mềm mại…

Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp những loại vật dụng, nội thất thông dụng để giúp làm mới không gian của căn hộ. Nhưng đều cần lưu ý là phải kiểm soát được màu sắc của những loại nội thất này. Những loại vật dụng, nội thất như những loại đồng hồ kim loại, đèn pha lê, tranh tường,…