Các lưu ý khi chọn giường ngủ tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển là sự kết hợp giữa nét đẹp lộng lẫy, xa hoa. Cùng tính công năng hiện đại một cách khéo léo để mang đến sự tinh tế, uyển chuyển cho không gian.

Giường ngủ theo phong cách tân cổ điển lại càng được quan tâm. Bởi việc phải thiết kế sao cho vừa phù hợp với không gian nội thất tổng thể. Vừa đem lại sự thoải mái tối ưu cho không gian riêng tư của gia chủ.

Lưu ý về thiết kế của giường ngủ tân cổ điển

Xu hướng thiết kế là đặc điểm quan trọng để thể hiện phong cách nội thất. Những mẫu giường ngủ tân cổ điển không quá đơn điệu, nhàm chán, mà cũng không quá cầu kỳ phức tạp.

Điểm nhấn của giường ngủ tân cổ điển là những đường cong mềm mại, uyển chuyển ở thành giường, cạnh giường hay chân giường. Bên trên mặt phẳng được kết hợp với những chi tiết chạm khắc nổi bật. Tạo nên cảm giác lãng mạn, sang trọng cho căn phòng.

Lưu ý về màu sắc và kích thước của giường ngủ

Màu sắc và kích thước giường ngủ là đặc điểm cần lưu ý khi chọn giường ngủ. Chúng có tác động rõ rệt tới không gian nội thất trong căn phòng của bạn.

Nên chọn những giường ngủ vừa vặn, kích cỡ tương đối để chừa  khoản không sinh hoạt cho phòng. Kích cỡ quá to hoặc quá nhỏ, sẽ làm không gian trở nên mất cân đối.

Đồng thời lưu ý chọn những màu sắc hài hòa, không quá sặc sỡ. Có thể trùng với màu chủ đạo, để tạo cảm giác phòng ngủ rộng  hơn. Ví dụ như màu trắng, màu be, màu xám, màu kem… Đây là những màu sắc trung tính, dễ dàng kết hợp với nhiều không gian nội thất. Nó lại là những màu chủ đạo tạo nên nét đặc trưng của giường ngủ phong cách tân cổ điển.


Lưu ý về chất liệu

Chất liệu nội thất phản ánh đẳng cấp của gia chủ. Phong cách tân cổ điển, ưa chuộng những chất liệu tự nhiên, dễ tạo hình và có giá trị sử dụng lâu dài.

Vì thế chất liệu thường được chọn cho giường ngủ tân cổ điển là gỗ tự nhiên: Gỗ tự nhiên có đặc trưng là tính rắn chắc cao và khả năng chịu lực tốt. Có hàm lượng titan cao nên có khả năng chống mối mọt cũng như những tác động xấu từ môi trường. Chúng đem lại khả năng sử dụng tối ưu.