Trang trí đồng hồ treo tường như thế nào để tránh kỵ phong thủy?

Có nhiều gia đình treo đồng hồ chỉ để xem giờ và trang trí cho đẹp. Nhưng thực ra, đồng hồ có tác động không hề nhỏ đến cả phong thủy cho gia đình. Nếu treo đồng hồ đúng vị trí thì có thể mang lại cho cả nhà sự êm ấm, hạnh phúc, dư giả. Nhưng nếu treo sai thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận mệnh cho cả gia đình.

trang trí đồng hồ treo tường

Cách trang trí đồng hồ treo tường

Phòng làm việc và phòng ngủ là 2 nơi không nên treo đồng hồ vì nó vừa không có bất cứ tác dụng tích cực nào cho phong thủy mà vừa còn có thể gây ra họa nếu treo nhầm hướng. Ví dụ như trong phòng ngủ, treo ở cuối giường hoặc đầu giường sẽ làm cho mọi người thường xuyên bị tiêu cực trong suy nghĩ. Còn nếu treo cạnh bàn trong phòng làm việc thì gây ra sự căng thẳng và bức bối.

Chính vì vậy, phòng khách chính là nơi thích hợp nhất để treo đồng hồ vì tiếng kêu báo giờ và tiếng chạy tích tắc của kim đồng hồ sẽ mang đến sự vui tươi, phấn khởi cho cả gia đình. Những âm thanh theo quy tắc đều đặn làm cho mọi người gắn bó với nhau nhiều hơn, biết trân trọng từng giây phút được ở bên nhau, sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là đừng bao giờ để đồng hồ đối diện với cửa chính phòng khách, vì nó sẽ gây ra vận xui và có những ảnh hưởng không tốt cho các mối quan hệ của chủ nhà.

trang trí đồng hồ treo tường

Mỗi gia đình chỉ cần một chiếc đồng hồ treo trong phòng khách là đã đủ rồi, cũng không nên để nhiều đồ trang trí quanh đồng hồ, treo nhiều quá làm lộn xộn, không đẹp mắt mà còn làm cho các dòng khí bị nhiễu loạn, từ khí tốt biến thành xấu.

Chú ý các điều sau khi treo đồng hồ

  • Phía Nam là hướng tốt, nên chọn đồng hồ có màu cam, tím, đỏ và hình bát giác sẽ mang thêm nhiều may mắn.
  • Hướng Đông cũng mang lại may mắn nhưng nên dùng đồng hồ có hình vuông và màu xanh. 
  • Hướng Tây Bắc thì nên treo đồng hồ hình tròn có màu vàng hoặc trắng.
  • Còn nếu bạn không biết phương hướng thì nên treo ở tường phía bên trái phòng khách.

trang trí đồng hồ treo tường

Không nên treo ở các vị trí:

  • Hướng Bắc vì đó là hướng của Huyền Vũ (thích tính không động) nên tiếng kim đồng hồ gây nên sự ồn ào, xáo trộn không tốt.
  • Hướng Tây (Bạch Hổ) là hướng cực kỳ xấu, để ở đây làm cho gia đình bị lục đục, xáo trộn và gây nhiều bất trắc cho gia đình.
  • Ngay trên ghế sofa: gây suy nghĩ tiêu cực cho những người ngồi dưới ghế, lâu dần dẫ, đến stress, trầm cảm, căng thẳng…
  • Đối diện cửa sổ và cửa chính làm xáo trộn các luồng khí tốt khi đi vào nhà. Nhưng nếu ban đầu cửa sổ có hướng đã không tốt thì treo đồng hồ phía đối diện lại là biện pháp tốt để hóa giải khí xấu.

trang trí đồng hồ treo tường