Thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Thiết kế nội thất phong cách Á Đông là sự giao thoa nhiều nền văn hoá của các nước khu vực Á Đông trong suốt nhiều năm lịch sử. Phong cách này là sự kế thừa vẻ đẹp truyền thống và phát huy những tinh hoa văn hoá của thời hiện đại.

  1. Thế nào là phong cách Á Đông:

Lối thiết kế nội thất phong cách Á Đông là sự pha trộn một cách hài hoà nét đặc trưng của nhiều nền văn hoá Phương Đông. Trong đó chủ yếu là Trung Hoa và Nhật Bản

  1. Những đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách Á Đông:

Màu sắc

Gam màu chủ đạo trong những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Á Đông sẽ mang màu trung tính, khá nhã nhặn. Sau đó sẽ điểm xuyến những chi tiết có màu nổi bật như đỏ , nâu, đen…

Phong cách này đã khéo léo pha trộn hài hoà để mang đến một nét độc đáo, ấn tượng cho không gian

Sử dụng đồ nội thất

Thiết kế đơn giản  mà tinh tế chính là điều đầu tiên mà phong cách này muốn hướng tới.

Phát huy những nét đặc trưng của phong cách hiện đại. Đồ nội thất khá đơn giản với mục đích chính là hướng đến công năng sử dụng. Mang đến cho gia chủ cuộc sống tiện nghi, thoải mái

Nếu người phương Tây ưu tiên sự phóng khoáng, hiện đại. Thì người phương Đông lại đề cao vẻ đẹp thanh cao, tinh tế. Do đó họ sẽ sắp xếp nội thất một cách trật tự và đối xứng. Đảm bảo sự ngăn nắp, khoa học với không gian sống khiêm tốn.

Vật liệu – trang trí

Đa số vật liệu được sử dụng sẽ có nguồn gốc từ thiên nhiên như gỗ, mây, tre, nứa, gạch, sỏi, đá hay gốm sứ… Nhằm mang đến không gian gần gủi với môi trường sống tự nhiên.

Những vật liệu trang trí thường dùng như tranh thêu tay, tranh lụa, thuỷ mặc…rất được ưu chuộng. Vì người Phương Đông thích sự bình yên, tĩnh lặng, thanh lịch trong thiết kế.

Bố trí không gian thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Không gian thiết kế của nội thất thường hướng đến sự lấp đầy. Tạo cảm giác ấm cúng, gắn kết, nhưng không kém phần tiện nghi, khoa học thuận tiện.

Nghệ thuật phong thuỷ

Người Á Đông chú trọng yếu tố phong thuỷ trong căn nhà. Từ các nguồn sáng tự nhiên, các vị trí cửa đề hứng nắng, gió.

Đề cao sự cân bằng năng lượng, tránh những điều tối kị, với mong muốn mang những điều lành và tài lộc tới với gia đình mình.