Trang chủ » Thi công nội thất phòng bếp đẹp và sang trọng tại KAI

Thi công nội thất phòng bếp đẹp và sang trọng tại KAI

Phần thi công nội thất phòng bếp không chỉ chú trọng vào tính thẩm mỹ, trong đó còn chú trọng cả phần công năng của nó. Do đó phòng bếp dù có diện tích lớn hay nhỏ đều cần đến sự thiết kế hợp lý. Nội thất đẹp, hiện đại sẽ là niềm tự hào cho gia chủ và là động lực cho người nội trợ.

Các hạng mục thi công nội thất phòng bếp

Thi công nội thất phòng bếp rất đa dạng, nhiều phong cách khác nhau, tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng. Một số hạng mục thi công mà khách hàng có thể chọn lựa như:

 • Thi công nội thất phòng bếp cho chung cư, căn hộ
 • Thi công nội thất phòng bếp cho những ngôi nhà biệt thự
 • Thi công nội thất phòng bếp cho nhà phố, nhà tầng, nhà ống…
 • Thi công nội thất phòng bếp cho nhà hàng, khách sạn…

thi công nội thất phòng bếp

Hạng mục thi công nội thất phòng bếp cho nhà hàng

Những điều nên chú ý khi thi công nội thất phòng bếp

Nắm rõ không gian trước khi thiết kế thi công

Không gian của bếp và của cả ngôi nhà cần sự liên kết chặt chẽ với nhau, có như vậy mới tạo nên tổng thể tốt nhất. Trường hợp diện tích ngôi nhà không quá rộng và không gian phòng bếp cũng không quá nhiều thì phương án thiết kế thi công nội thất phòng bếp cần được điều chỉnh tối ưu nhất giúp tiết kiệm không gian. Đối với những phòng bếp có diện tích rộng thì nên chú ý đến việc bố trí và sắp đặt nội thất một cách hợp lý, nếu không dễ làm mất đi sự ấm cúng cần thiết của không gian đặc biệt này.

Lựa chọn nội thất tương thích với màu sắc chủ đạo của tổng thể công trình

Màu sắc chủ đạo của cả ngôi nhà sẽ là căn cứ để thiết kế, lựa chọn đồ nội thất cho phòng bếp. Nội thất phòng bếp phải có sự đồng bộ không chỉ với phong cách kiến trúc mà còn là phong cách nội thất của những không gian khác trong ngôi nhà.

Bố trí nội thất hợp lý

Thi công nội thất phòng bếp nhằm tạo ra không gian sinh hoạt đầy đủ tiện nghi, hiện đại mà ấm cúng. Chính vì vậy, việc bố trí tiện ích phù hợp là một điều không thể không lưu ý, đảm bảo phát huy được công năng và tính tiện lợi cho người sử dụng.

Một mô hình bố trí phổ biến hiện nay là mô hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Đây được xem như là ba vị trí được sử dụng nhiều nhất trong quá trình nấu ăn, nếu thiết kế không đảm bảo tính hợp lý sẽ gây ra khó khăn trong thời gian sử dụng lâu dài.

Phân chia chức năng từng khu vực

Không gian phòng bếp thường được chia thành ba khu vực: lưu trữ thực phẩm, khu nấu ăn và khu vực dọn rửa. Xác định, phân chia rõ ràng được ba khu vực sẽ giúp cho bạn có được kế hoạch tính toán chi tiết đồ nội thất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thi công nội thất phòng bếp theo yêu cầu

Hiện nay với sự chuyên nghiệp của những đơn vị chuyên ngành, đa số gia chủ thường lựa chọn dịch vụ thi công nội thất phòng bếp theo yêu cầu. Khi sử dụng dịch vụ, chủ nhà được lựa chọn phong cách mình thích và an tâm tin tưởng bàn giao toàn bộ cho đơn vị thi công. Hiện nay có một số phong cách bố trí không gian bếp mà trong dịch vụ thi công thường có là:

 • Bố trí tủ bếp theo kiểu chữ I: dạng bếp này phù hợp với không gian có diện tích nhỏ, thiết bị bếp được bố trí theo một đường thẳng.
 • Tủ bếp theo kiểu song song: cách bố trí này sẽ giúp bạn có được không gian chứa đồ đạc rộng hơn, giúp cho việc chuẩn bị nguyên vật liệu cũng trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.
 • Bố trí tủ bếp dạng chữ L: kiểu này thường được bố trí ở khu vực có hai bức tường vuông góc với nhau, tạo ra không gian rộng rãi, sự tiện lợi cho người nấu ăn dễ dàng trong việc di chuyển.
 • Kiểu bếp chữ U: bếp chữ U giúp không gian rộng hơn, sức chứa lớn hơn; ngoài ra di chuyển từ khu vực sơ chế sang khu vực nấu ăn cũng thuận tiện hơn.
 • Bố trí theo kiểu chữ G: chữ G là kiểu bếp kết hợp giữa chữ U và một chiếc bàn đảo – khu vực thường dùng để sơ chế thức ăn vừa được dùng làm bàn ăn. Bàn đảo cũng là một điểm nhấn giúp cho không gian bếp nhà bạn sự sang trọng và hiện đại.

Cách bố trí nội thất không gian bếp theo kiểu chữ G hiện đại

Đơn vị thi công nội thất phòng bếp tiêu biểu

Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ thi công nội thất nhà bếp, đồng nghĩa với việc có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Do đó việc lựa chọn được một đối tác đáng tin cậy cũng cần nhiều sự hiểu biết của chính bạn. Một trong những công ty mà bạn nên tìm hiểu và sử dụng dịch vụ là K.A.I – công ty Thiết kế nội thất Kiến An. Chất lượng của đơn vị thể hiện ngay từ quy trình làm việc chặt chẽ:

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau, ghi nhận thông tin và đưa ra những giải pháp sơ bộ.
 • Xây dựng lên tiến độ thiết kế và thi công dựa trên các yếu tố như diện tích, kỹ thuật, tính thẩm mỹ và cả tính phong thủy.
 • Khảo sát hiện trạng thực tế tại công trình.
 • Thu thập, tổng hợp ý tưởng từ khách hàng, sau đó phân tích chuyên sâu theo các yếu tố chuyên môn.
 • Xây dựng sơ đồ bố trí và phong cách thiết kế.
 • Lên bản vẽ 3D, phối cảnh cho công trình.
 • Lập danh sách chi phí, vật tư cần thiết.
 • Bàn giao hồ sơ.
thi công nội thất phòng bếp tại Kiến An
Một mẫu thi công nội thất phòng bếp của K.A.I

Khu vực bếp có nhiều tính năng đặc thù trong quá trình thiết kế và thi công. Chính vì vậy lựa chọn đơn vị uy tín như K.A.I là một yếu tố cần để giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Hy vọng bài viết có thể giải quyết được những vấn đề của bạn về thi công nội thất phòng bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *