Tìm hiểu kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giường ngủ với kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Do vậy việc lựa chọn kích thước giường ngủ sao cho phù hợp và cân đối với phòng ngủ là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Nắm bắt được mong muốn này, trong bài viết này xin mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kích thước giường ngủ chuẩn phổ biến hiện nay.

mẫu giường ngủ

Tại sao phải chọn kích cỡ giường ngủ phù hợp?

Trong mỗi ngôi nhà, giường ngủ được biết đến là không gian sống riêng tư mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì thế khi lựa chọn được kích thước giường ngủ chuẩn sẽ giúp căn phòng có sự hài hòa và làm tăng tính thẩm mỹ. Nếu căn phòng ngủ của bạn khá khiêm tốn mà lựa chọn một chiếc giường ngủ có kích thước lớn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ngột ngạt. Tuy nhiên, một căn phòng rộng rãi, thoáng đãng mà lựa chọn chiếc giường quá nhỏ sẽ gây nên sự mất cân đối, gây cảm giác lạc lõng, khiến giấc ngủ của bạn không được thoải mái. Do vậy mà việc lựa chọn kích thước giường ngủ có kích thước chính xác là điều cần thiết. Bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái cho người sử dụng. Đồng thời cũng góp phần mang đến giá trị thẩm mỹ cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay

Giường ngủ được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, bệnh viện, khách sạn,… Các mẫu giường hiện nay với kích thước khác nhau được phân loại dựa trên nhu cầu của người sử dụng và đối tượng sử dụng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số kích cỡ giường ngủ phổ biến hiện nay để bạn đọc tham khảo.

Kích thước giường đơn chuẩn

Kích thước giường ngủ đơn phổ biến là 1m x 1m9 hoặc 1m2 x 1m9, ngoài ra còn có một số loại có size 1m4 x 2m hoặc 1m x 2m hoặc cũng có loại nhỏ với kích thước 0.7m x 1m9. Mẫu giường ngủ này thích hợp với những người ngủ một mình hoặc trẻ em, phù hợp với phòng ngủ có diện tích nhỏ.

giường đơn

Kích thường giường ngủ có cỡ trung bình

Giường ngủ có kích thước trung bình được sử dụng cho các phòng ngủ đơn, thích hợp cho 1 người lớn cùng 1 em bé. Thường giường ngủ có kích thước lọt lòng nệm là 1,4 x 2 m hoặc 1 x 2m, mang đến cho người sử dụng sự tiện nghi và thoải mái.

Kích thước giường đôi tiêu chuẩn

Giường đôi có kích thước tiêu chuẩn là 1m5 x 1m9, trong đó phổ biến:

  • Giường gỗ 1m6 x 2m (Queen size)
  • Giường gỗ 1m8 x 2m (King size)
  • Giường gỗ 2m x 2m2 (Super King size)
  • Giường đôi 1m2 x 1m9 (small double bed)

Các mẫu giường đôi với thiết kế rộng rãi dành cho hai người nên là sự lựa chọn của các cặp đôi vợ chồng.

Kích thước giường trẻ em

Kích thước giường ngủ trẻ em có kích thước khoảng 1m2 x 2m55 phù hợp cho một bé ngủ. Với thiết kế, mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với trẻ em, đây luôn là mẫu giường nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình Việt.

Kích thước giường tầng

Giường tầng với kích thước chiều rộng từ 76 –  84cm và chiều dài khoảng 1m9, và tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chiều cao sẽ khác nhau. Mẫu giường này mang đến không gian sống thoáng đãng cũng như mang đến căn phòng sự tiên nghi.

giường tầng

Kích thước giường ngủ cũi cho bé

Đối với giường ngủ cũi cho bé thường có kích thước nhỏ, tùy thuộc vào độ tuổi của bé, nhưng phổ biến vẫn là kích thước 71cm x 132cm.

Tóm tắt các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn hay dùng

Loại giường ngủ Kích thước
Kích thước giường đơn 1m x 1m9 hoặc 1m2 x 1m9, ngoài ra còn có một số loại có size 1m4 x 2m hoặc 1m x 2m
Kích thường giường ngủ có cỡ trung bình 1,4 x 2 m hoặc 1 x 2m
Kích thước giường đôi tiêu chuẩn ●    1m5 x 1m9

●    Giường gỗ 1m6 x 2m ( Queen size)

●    Giường gỗ 1m8 x 2m ( King size)

●    Giường gỗ 2m x 2m2 (Super King size)

●    Giường đôi 1m2 x 1m9 (small double bed)

Kích thước giường trẻ em     1m2 x 2m55
Kích thước giường tầng  Chiều rộng từ 76 –  84cm và chiều dài khoảng 1m9, chiều cao giường tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng
Kích thước giường ngủ cũi cho bé 71cm x 132cm