Có nên thuê thiết kế nội thất? Một số kinh nghiệm cho gia chủ

Xây nhà là việc trọng đại của cả một đời người, do đó mà rất nhiều người đã không ngại ngần thuê thiết kế nội thất. Nhưng thực sự thì có nên thuê thiết kế nội thất hay không? Khi chọn lựa thuê thiết kế nội thất thì cần phải lưu ý các vấn đề gì? Tất cả những thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài dưới đây. Cùng đọc và tìm hiểu.

Ưu – nhược điểm của thuê thiết kế nội thất

Đối với một căn nhà, hệ thống nội thất chính là điểm sáng khẳng định không gian sống chất lượng. Nhiều người còn coi trọng việc thiết kế nội thất hơn việc xây dựng nền móng của căn nhà. Do đó, vấn đề có nên thuê thiết kế nội thất không luôn là nỗi băn khoăn, thắc mắc của người tiêu dùng. Cùng nhìn nhận ưu và nhược điểm của việc thuê thiết kế nội thất dưới đây.

Ưu - nhược điểm của thuê thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là khâu quan trọng trong việc xây dựng nhà

Ưu điểm:

 • Thiết kế tối ưu được không gian sống, tận dụng được toàn bộ diện tích sử dụng của ngôi nhà.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức thi công cho gia chủ.
 • Kiểm soát được các nguồn chi phí phát sinh.
 • Đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình
 • Hợp đồng cam kết rõ ràng bảo vệ quyền lợi của hai bên.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao
 • Dễ chọn lựa đơn vị thi công kém chất lượng.

Thuê đơn vị thiết kế thi công chất lượng với giá phải chăng là vướng mắt lớn khách hàng gặp phải. Nhưng đổi lại, khi thuê thi công thiết kế nội thất, khách hàng sẽ sở hữu bản thiết kế đẹp. Có thể tận dụng được tối đa không gian căn hộ. Từ đó nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt.

Bất lợi khi tự thiết kế thi công nội thất

Bên cạnh việc chọn lựa thuê thi công thiết kế nội thất, rất nhiều người đã tự mình thiết kế. Cách thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí. Đồng thời thỏa sức sáng tạo để có được không gian ưng ý. Nhưng khi chọn lựa tự thi công thiết kế nội thất, chắc chắn bạn sẽ gặp phải bất lợi sau:

Bất lợi khi tự thiết kế thi công nội thất

Lên bố cục thiết kế chi tiết tạo phối cảnh rõ ràng

 • Không đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự khoa học trong thiết kế bố cục. Bạn sẽ không thể nào giàu trí tưởng tượng, tạo hình, tạo khối, tạo nhấn điểm như các kiến trúc sư.
 • Dễ phát sinh các thiệt hại về vật tư: tính toán sai kích thước, chọn phụ kiện kết hợp không tạo được điểm nhấn,…
 • Khả năng đồng bộ thiết kế và khả năng ứng dụng không cao
 • Tốn thời gian, công sức thậm chí là tiền bạc vì xuất hiện chi phí phát sinh.
 • Hệ thống nội thất chọn lựa sử dụng không phải loại cao cấp, dễ mua phải hàng lỗi.

Nhìn chung thì việc tự mình thiết kế thi công nội thất không khả quan cho những người yếu về thẩm mỹ. Nếu bạn đang băn khoăn có nên thuê thiết kế nội thất không thì câu trả lời là Có. Chọn lựa thuê thiết kế nội thất là điều bạn nên làm để sở hữu không gian sinh hoạt đẹp, ấn tượng.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Để giúp cho các bạn có thể thuê được dịch vụ thiết nội thất chất lượng. Cam kết tuyệt đối về dịch vụ và giá thành. Chúng tôi đã tổng hợp kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chuẩn để bạn tham khảo.

Chọn lựa đơn vị thiết kế nội thất

Điều đầu tiên khi xác định thuê thiết kế nội thất chính là chọn được đơn vị thi công chất lượng. Đơn vị này phải đảm bảo các yếu tố về kinh nghiệm thi công thực tế. Bạn có thể dựa vào các dự án, công trình do đơn vị đó thực hiện để đánh giá về năng lực. Sản phẩm hoàn thiện chính là thước đo đánh giá năng lực chính xác nhất.

Thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

Các kiến trúc sư thực hiện thiết kế nội thất cho nhà bạn phải là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Có thể ngay lập tức đưa ra phương hướng thiết kế chất lượng cho khách hàng. Các kiến trúc sư cũng cần phải có bằng cấp, chứng chỉ và các văn bằng liên quan khác để khẳng định năng lực của mình.

Để kiến trúc sư được chủ động sáng tạo

Trong quá trình kiến trúc sư thi công thiết kế bạn cần phải để các kiến trúc sư chủ động sáng tạo. Không nên áp đặt suy nghĩ của mình vào quá trình làm việc của kiến trúc sư. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, mong muốn, phong cách thiết kế chủ đạo mình muốn. Còn lại mọi việc sẽ phải để kiến trúc sư hoàn thiện. Chỉ có như vậy thì không gian thiết kế, bố cục căn nhà của bạn mới thực sự đẹp, bắt mắt.

Ký kết hợp đồng rõ ràng, cụ thể

Nếu như thuê thiết kế nội thất mà bạn không ký kết hợp đồng rõ ràng, cụ thể thì sẽ tạo rất nhiều bất lợi. Hợp đồng rõ ràng sẽ có các khoản mục về thời gian hoàn thiện thi công, chất lượng công trình, giá thành dịch vụ. Đặc biệt là cam kết bảo trì, bảo hành thi công công trình. Do đó hãy ký kết hợp đồng rõ ràng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Thiết kế nội thất đẹp cần có cam kết rõ ràng về dịch vụ

Thiết kế nội thất đẹp cần có cam kết rõ ràng về dịch vụ

Có nên thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Có nên thiết kế nội thất không hay cứ thích đồ nội thất nào thì sử dụng nội thất đó. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê và dử dụng dịch vụ này. Dịch vụ này hướng người tiêu dùng tới việc tối giản quá trình làm việc, gia tăng hiệu suất công trình. Đặc biệt nhất là tiết kiệm chi phí và thể hiện được phong cách mình mong muốn.

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, bạn chỉ cần làm việc với một đơn vị. Khi chẳng may các thiết bị nội thất nhà mình hỏng hóc, hư hại không mong muốn. Bạn chỉ cần liên hệ với bên hợp tác thiết kế thi công là đã có thể sử dụng dịch vụ bảo hành nhanh chóng. Từ đó đảm bảo lợi ích lâu dài và tiện lợi cho cả hai bên.

Không gian phòng khách thiết kế kiểu tân cổ điển

Không gian phòng khách thiết kế kiểu tân cổ điển  

Chủ nhà nên trang bị những gì khi thuê thiết kế nội thất trọn gói?

Để chọn lựa thuê được đơn vị thi công thiết kế trọn gói không phải là điều dễ dàng. Muốn sở hữu được bộ nội thất đẹp, giá phải chăng, bạn cần trang bị các điều sau:

Nghiên cứu hồ sơ năng lực của công ty chuyên thiết kế nội thất

Hồ sơ năng lực công ty là thước đo chính xác giá trị kinh nghiệm, năng lực của một công ty. Do đó, để chọn thuê thiết kế nội thất trọn gói, bạn cần phải kiểm tra hồ sơ năng lực công ty gồm: hồ sơ pháp lý, hồ sơ sản phẩm công trình đã thi công.

Khi đã xác định có nên thuê thiết kế nội thất. Bạn cần phải đặc biệt lưu tâm tới việc xét duyệt hồ sơ năng lực công ty.

Chọn công ty thiết kế uy tín, hợp với phong cách của bạn

Nên thuê thiết kế nội thất ở đâu? Hãy chọn lựa công ty thiết kế uy tín, đặc biệt là chuyên thi công các công trình hợp với phong cách của bạn. Từ đó quá trình làm việc, chuyển hóa ý tưởng thành sản phẩm sẽ dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

Hãy đơn vị có thợ thi công từ 5 tới 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Bằng kinh nghiệm làm việc của mình, các kiến trúc sư đó sẽ hỗ trợ bạn. Đặc biệt là trong việc định hình phong cách, và hiện thực hóa phong cách đó.

Xem bảng báo giá từ công ty thiết kế nội thất

Bảng giá cũng là cách giúp cho bạn chọn lựa được đơn vị thi công phù hợp. Bạn có thể so sánh giá dịch vụ của 2-3 đơn vị khác nhau. Việc so sánh này cần phải đối chiếu kỹ càng các nội dung và hiệu quả thu được. Chỉ như vậy mới chọn được đơn vị hợp tác tốt.

Lựa chọn ý tưởng thiết kế nội thất đẹp

Bạn nên chọn lựa, định hướng thiết kế sẵn để nhanh chóng đưa ra yêu cầu cho đơn vị thi công. Đơn vị nào nhanh chóng đưa ra bảng phác thảo, phù hợp nhất với ý tưởng của bạn thì hãy chọn đơn vị ấy.

Xác định phạm vi cần thực hiện khi thuê công ty thiết kế nội thất

Khi thuê thiết kế nội thất trọn gói bạn cần phải thường xuyên giám sát quá trình thực hiện. Việc giám sát này sẽ khiến cho chất lượng công trình được đảm bảo hơn.

Chú ý đến hợp đồng thuê công ty thiết kế nội thất

Cần nắm bắt tất cả các khoản mục trong hợp đồng trước khi tiến hành ký kết. Nếu như bạn thấy điều khoản nào có thể gây bất lợi cho mình thì cần phải trao đổi, cân đối. Không nên cầm hợp đồng là ký ngay. Sự bất cẩn này sẽ khiến cho bạn gặp nhiều bất lợi khi dự án hoàn thành không như ý.

Một số phong cách nội thất có thể áp dụng khi tự thiết kế

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách này hướng tới sự tối giản, lược bỏ được sự rườm rà, mất cân đối. Hệ thống nội thất thuộc phong cách này cũng tập trung vào công năng của từng món đồ. Như vậy sẽ giúp cho bạn tận dụng được tối đa khoảng không trong căn nhà của mình.

Phong cách thiết kế hiện đại loại bỏ chi tiết rườm rà

Phong cách thiết kế hiện đại loại bỏ chi tiết rườm rà

Phong cách thiết kế Bắc Âu

Phong cách này hướng tới việc sử dụng thuần nội thất của vùng Bắc Âu. Hệ thống nội thất theo phong cách hướng tới tính ứng dụng cao, bình dị, mộc mạc. Nhưng bên cạnh đó vẫn chứa đựng sự ấm cúng, thoải mái.

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Bắc Âu

Phong cách thiết kế tối giản – Minimalism

Phong cách nội thất Minimalism hướng tới sư dụng nội thất giản đơn tinh tế để tạo không gian thoáng cho căn nhà. Nhưng bên cạnh đó vẫn tạo được tính thẩm mỹ đồng bộ.

Phong cách thiết kế tối giản được áp dụng cho phòng khách

Phong cách thiết kế tối giản được áp dụng cho phòng khách

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển hướng tới cuộc sống xa hoa với hệ thống nội thất đẳng cấp, chất lượng. Chỉ cần nhìn vào bố cục thiết kế nội thất cũng toát lên được sự sang trọng của gia chủ.

phòng khách cổ điển

Phòng khách sang trọng theo phong cách cổ điển từ gỗ tự nhiên

Phong cách tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển hướng tới sự thanh lịch, sang trọng. Đây cũng là phong cách thiết kế thịnh hành nhất hiện nay.

Phòng ăn sử dụng thiết kế tân cổ điển cuốn hút

Phòng ăn sử dụng thiết kế tân cổ điển cuốn hút

Phong cách này luôn luôn tạo cảm giác ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, lịch sự. Do đó hãy chọn lựa sử dụng phong cách này để tạo nhấn điểm cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ chi tiết các thông tin về vấn đề có nên thuê thiết kế nội thất không? Mong rằng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa đơn vị thi công, định hình phong cách thiết kế và tiết kiệm chi phí. Chúc bạn nhanh chóng chọn lựa được đơn vị phù hợp để gửi gắm thiết kế.