Trang chủ » Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Việc bố trí giường ngủ ra sao có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ, cách kê giường ngủ theo phong thủy không những quyết định chất lượng giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến những yếu tố khác. Vậy làm sao để đặt hướng giường ngủ trong phòng thế nào cho đúng? Hãy cùng Nhà Đẹp Kiến An tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Kê giường ngủ chuẩn phong thủy, thuận tiện sinh hoạt

Giường ngủ có kích cỡ lớn nhất trong phòng ngủ nên việc bố trí loại nội thất này rất quan trọng. Trong đó, một số vấn đề bạn cần chú ý ngay sau đây:

Về hướng đặt

Dựa trên nghiên cứu cơ thể của con người thì khu vực đầu là nơi tập trung cơ quan quan trọng bao gồm trung khu thần kinh và bách hội huyệt. Vì vậy mà việc đặt giường ngủ theo hướng đầu giường là điều hợp lý trong phong thủy giúp mang lại nhiều thuận lợi.

cách bố trí giường ngủ

Đặt giường ngủ theo hướng đầu giường là điều hợp lý

Về vị trí đặt

Vị trí tối ưu để đặt giường ngủ là ở phần gần giữa phòng, nơi có khoảng trống hai bên và đầu giường luôn tựa vào tường. Điều này nhằm tạo nên sự hài hòa cho căn phòng. Bên cạnh đó việc bố trí giường ở giữa sẽ giúp khí vận của gia chủ phát vượng.

Về bố trí vật dụng

Để có một không gian phòng ngủ tốt nhất thì việc sắp xếp đồ đạc và vật dụng gọn gàng. Mặc khác 3 phía của giường là nơi tụ khí nên việc đặt đồ xung quanh quá nhiều sẽ gây cản trở lưu thông khí tốt. Ngoài ra các vật dụng ở trong phòng nên đi đôi với nhau như gối, hai tủ đầu giường,… Vì điều này thể hiện sự hòa hợp và  cân bằng nhất định.

cách bố trí giường ngủ

Sắp xếp đồ đạc và vật dụng gọn gàng nhằm tạo không gian phòng ngủ đẹp

Cách kê giường ngủ theo mệnh

Đối với người mệnh Kim

Với người mệnh Kim để bố trí 0giường ngủ sao cho hợp lý, cần phải nhìn vào hướng trạch theo quy luật ngũ hành. Từ đó giúp đối chiếu với kiến trúc căn phòng để đưa ra phương án phù hợp.

Theo như các chuyên gia phong thủy, cách kê giường cho người mệnh Kim nhằm mang lại nhiều vượng khí là đầu giường nên quay về các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Do đây là hai hướng trạch của hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim. Vì vậy sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

Đối với người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Thủy nên cách kê giường cho người mệnh Mộc sẽ phải tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy. Đó là hướng của đầu giường quay về Bắc, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó việc bố trí giường theo các hướng trên của người mệnh Mộc sẽ mạng lại nhiều may mắn.

cách bố trí giường ngủ

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Mộc sẽ phải tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy

Cũng giống như những mệnh trên cách bố trí giường ngủ cho người mệnh Thủy vẫn phải tuân theo các quy luật tương sinh ngũ hành. Thế nên, hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy nên quay theo hướng của mệnh Kim: Tây, Tây Bắc. Nếu quay theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gắp nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc.

Đối với người mệnh Hỏa

Theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh Mộc để thu hút tài lộc, may mắn và thành công.

cách bố trí giường ngủ

Người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh Mộc

Bố trí giường ngủ cho người mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý là đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa đó là hướng Nam. Mặt khác, bố trí giường ngủ sao cho đầu giường quay về hướng bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Hướng phù hợp với phong thủy

Vị trí phong thủy giường ngủ tốt nhất thì nên đặt là theo hướng Nam, Bắc. Lý giải cho điều này, nhiều nhà phong thủy cho biết do hướng này rất tốt cho sức khỏe và tăng thêm năng lượng cho cho vợ chồng mỗi sáng thức dậy. Ngoài hai hướng kể trên thì hướng tây cũng được xem là một sự lựa chọn khá ổn, giúp vun đắp tình cảm vợ chồng.

cách bố trí giường ngủ

Vị trí phong thủy giường ngủ tốt nhất thì nên đặt là theo hướng Nam, Bắc

Sử dụng đồ trang trí hợp phong thủy

Các cặp vợ chồng có thể lựa chọn loại tranh ảnh hợp với tuổi của 2 người hoặc những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng để tạo cảm giác yêu thương gần gũi cho nhau. Một số loại tranh nên chọn là tranh có màu sắc nhẹ nhàng, hợp tuổi hay những bức tranh thể hiện tình yêu sẽ là một yếu tố hỗ trợ phong thủy.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy

Màu phong thủy trong phòng ngủ cũng cần được để ý. Bạn cần lựa những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Lưu ý là nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng. Không nên lựa chọn các màu sắc quá nóng vì có thể dễ khiến không gian của bạn trở nên thiếu sức sống.

cách bố trí giường ngủ

Màu phong thủy trong phòng ngủ cũng cần được để ý

Trên đây là những lời khuyên về việc bố trí giường ngủ sao cho hợp lý mà chúng tôi đã chỉ ra. Bạn đọc cần tham khảo để biết cách tránh được những hướng không đúng. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về thuật phong thủy trong phòng ngủ nhằm giúp gia đình có nhiều sức khỏe, hạnh phúc vô biên.

Đừng quên đồng hành cùng Nhà đẹp Kiến An để cập nhật những kiến thức bổ ích nhất về thiết kế nội thất độc đáo khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *