Trang chủ » Bố Trí Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Bố Trí Tranh Treo Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Phòng khách đẹp ngoài vấn đề xây dựng và nội thất cơ bản, thì trang trí tranh treo phòng khách sẽ làm cho không gian trở nên nổi bật và sang trọng. Ngoài vẻ đẹp, sở thích của mỗi người thì phong thủy luôn luôn vẫn là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ông bà ta xưa đã dạy rằng “có kiêng có lành”, do đó gia chủ phải chú ý đến cung mệnh, tuổi khi chọn những bức tranh treo tường phòng khách.

Việc chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy không những sẽ mang đến cho gia chủ thêm lựa chọn giúp không gian phòng khách thêm nổi bật mà còn tạo thêm nhiều tài lộc và bình an cho gia chủ.

Sau đây Nhà đẹp Kiến An xin chia sẻ với các bạn một số ý tưởng bố trí tranh treo tường hợp phong thủy để các bạn tham khảo nhé.

1. Một số cách bố trí tranh treo phòng khách hợp phong thủy, mang vượng khí vào nhà

1.1 Đối với gia chủ mệnh Kim:

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên các gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với các bức tranh có gam nâu đất, màu vàng, xám hoặc trắng, có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng tiềm ẩn, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng và nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu đại diện cho Thủy trong ngũ hành như màu xanh lam, màu đen , nhưng lưu ý không nên quá lạm dụng những gam màu này.

Theo phong thủy thì người mệnh Kim sẽ tương ứng với 2 phương vị là Chính Tây và Tây Bắc, đại diện cho cung Tử Túc và cung Quý Nhân.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng chính Tây (cung Tử Túc), sẽ mang lại vận khí tốt về đường con cháu cho gia chủ.

Nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Bắc (cung Quý Nhân) thì sẽ nhận được nhiều ưu ái giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp và khách hàng. Các bức tranh được bố trí ở phương vị Tây Bắc thường là tranh về chủ đề hoa điều, tranh chim hoặc tranh bình hoa trắng,..

Đối với gia chủ mệnh Kim
Đối với gia chủ mệnh Kim

1.2 Đối với gia chủ mệnh Mộc:

Những gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn tranh có màu sắc và chủ đề thuộc bản mệnh của Mộc hoặc Thủy, vì Thủy sinh ra Mộc. Nên bố trí tranh treo tường về cây cối xanh tươi, tranh sơn thủy mặc sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của người trong nhà.

Theo phong thủy thì người mệnh Mộc sẽ tương ứng với 2 phương vị là chính Đông và Đông Nam, nên nếu bố trí tranh treo tường ở 2 hướng này sẽ thúc đẩy tài lộc và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, các gia chủ mệnh Mộc nên chọn những bức tranh về tàu thuyền chở đầy ấp hàng hóa cập bến, tranh tứ quý hay chùm nho xanh để thể hiện tài lộc vào nhà.

Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc
Tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các bức tranh treo tường có màu sắc là xanh thẫm hoặc màu đen để mang lại nhiều vận khí tốt. Nên bố trí tranh treo tường ở hướng Bắc ( cung Quan Lộc) với các chủ đề đa dạng như thác nước, cá, tranh sơn Thủy, sẽ mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp cho gia chủ.

Tranh treo phòng khách đối với gia chủ mệnh Thủy:
Tranh treo phòng khách đối với gia chủ mệnh Thủy

1.4 Đối với gia chủ mệnh Hỏa:

Hợp với mệnh Hỏa chính là Mộc (vì Mộc sinh ra Hỏa), vì vậy gia chủ mệnh Hỏa sẽ hợp với những bức tranh có màu xanh lá cây và phương vị tương ứng là chính Nam (thuộc cung Địa Vị). Vì vậy, những gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí tranh treo tường thuộc hành hỏa hoặc tranh đại bàng, mặt trời,… tại hướng này sẽ mang lại danh tiếng, cong danh địa vị và uy tín cho gia chủ.

Tranh treo phòng khách với gia chủ mệnh Hỏa
Tranh treo phòng khách với gia chủ mệnh Hỏa

1.5 Đối với gia chủ mệnh Thổ:

Vì Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất) nên các gia chủ mệnh Thổ sẽ phù hợp với các bức tranh có tông màu nâu đất, vàng nâu, vàng nhạt hoặc đỏ, hồng, cam và tím.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ sẽ tương ứng với 2 phương vị là Đông Bắc và Tây Nam, vì vậy các gia chủ mệnh Thổ bố trí tranh treo tường có tông màu nâu đất ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại may mắn cho quá trình thi cử, học hành của con cái trong nhà. Còn nếu bố trí tranh treo tường ở hướng Tây Nam (thuộc cung hôn nhân) với các tranh về uyên ương, mẫu đơn thì sẽ giúp tình cảm của 2 vợ chồng sẽ trở nên tốt đẹp hơn và sớm sinh quý tử.

Tranh treo tường phòng khách với với gia chủ mệnh Thổ
Tranh treo tường phòng khách với với gia chủ mệnh Thổ

Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản về cách bố trí tranh treo phòng khách hợp phong thủy. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn và băn khoăn trong việc bố trí tranh treo tường phòng khách, hãy thực hiện theo những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây.

Tùy vào tuổi và cung mệnh mà bạn có thể chọn một mẫu tranh treo tường phong thủy cho thích hợp. Lưu ý là phải tuân thủ các quy định về mệnh và tuổi của bản thân.  Nhà đẹp Kiến An có đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện hàng trăm công trình biệt thự, nhà ở trên khắp các tỉnh thành. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về nhà biệt thự vườn, hãy liên hệ Kiến An nhé!

Ghé thăm Pinterest Thiết kế biệt thự Kiến An để xem bộ sưu tập các mẫu biệt thự đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *