Trang chủ » Những thiết kế sảnh cầu thang đẹp và trang trọng cho biệt thự

Những thiết kế sảnh cầu thang đẹp và trang trọng cho biệt thự

Trong một công trình xây dựng lớn, sảnh cầu thang luôn là khu vực không thể thiếu bởi đây là nơi tiếp đón mọi người đi lại giữa các tầng lầu trong tòa nhà. Trong bài viết dưới đây, Nhà Đẹp Kiến An sẽ chia sẻ tới bạn một số mẫ thiết kế sảnh cầu thang đẹp đang được ứng dụng nhiều tại các công trình xây dựng biệt thự, khách sạn, chung cư,… Những ý tưởng thiết kế sảnh cầu thang không chỉ đẹp mà còn sáng tạo và tiện ích.

Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang

Sảnh cầu thang là gì?

Sảnh cầu thang là khu vực thiết kế tại chân cầu thang trong các công trình xây dựng lớn như biệt thự, tòa nhà văn phòng hay khách sạn lớn,… Việc trang hoàn sảnh cầu thang phù hợp phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà sẽ giúp làm tăng lên vẻ đẹp của công trình xây dựng.

Sảnh cầu thang đẹp hiện nay thường được thiết kế theo hai phong cách chính là cổ điển và hiện đại. Mỗi phong cách thiết kế lại có những nét đẹp đặc sắc riêng. Ví dụ như:

  • Phong cách thiết kế sảnh cầu thang hiện đại: với nét đặc trưng là các hình khối góc cành được bài trí một cách tinh tế.
  • Phong cách thiết kế sảnh cầu thang cổ điển: đặc trưng của phong cách này nằm ở những chi tiết hoa văn trang trí tỉ mỉ giúp làm tăng vẻ đẹp lộng lẫy và choáng ngợp.

Bên cạnh hai phong cách thiết kế sảnh cầu thang đẹp trên, phong cách tân cổ điển cũng đang khá được ưa chuộng. Ngoài vẻ đẹp thì sự tiện nghi cũng là điều được hướng tới trong các công trình kiến trúc hiện nay.

Mẫu cầu thang sắt đẹp
Mẫu sảnh cầu thang đẹp theo phong cách tân cổ điển

Các loại sảnh cầu thang

  • Sảnh cầu thang nằm chính giữa ngôi nhà: ngay khi bước chân qua cửa chính của ngôi nhà chính là sảnh cầu thang to lớn nối thẳng lên lầu hai. Kiểu cầu thang thường được chọn cho thiết kế này có thể là một cầu thang lớn ở chính giữa và phân nhánh sang hai bên. Hoặc cũng có thể là 2 lối lên cầu thang nằm ở hai bên sảnh hướng thẳng lên tầng 2.
Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang nằm chính giữa ngôi nhà
  • Sảnh cầu thang nằm ở bên cạnh cửa chính: Cùng nằm tại khu vực trung tâm của ngôi nhà nhưng không phải chính giữa. Khu vực dưới cầu thang có thể được thiết kế độc đáo với tiểu cảnh cây xanh.
Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang nằm ở bên cạnh cửa chính

Các mẫu sảnh cầu thang đẹp

Sau đây là một số mẫu sảnh cầu thang đẹp do Nhà Đẹp Kiến An thiết kế hoặc sưu tầm được. Nếu bạn đang chưa biết thiết kế sảnh cầu thang nhà mình như thế nào thì hãy dành ít phút để xem nhé!

Thiết kế sảnh cầu thang cổ điển ở một biệt thự gỗ đỏ sang trọng bậc nhất. Trung tâm sảnh bố trí kệ bình hoa giúp không gian sinh động hơn.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp
Mẫu thiết kế sảnh cầu thang đẹp theo phong cách cổ điển

Đây là một mẫu thiết kế sảnh cầu thang theo phong cách cổ điển, sang trọng với màu sắc chủ đạo là nâu, vàng. Ngôi biệt thự cổ điển này được thiết kế có 2 cầu thang là cầu thang bộ và thang máy. Từ việc chọn gạch lát tường, sàn, bậc cầu thang đến chọn đèn treo trần nhà,… đều thể hiện sự tỉ mỉ và tinh tế của người kiến trúc sư dành cho công trình này.

Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang

Lại là một thiết kế sảnh cầu thang cho căn biệt thự sang trọng với 2 lối đi thang bộ và thang máy. Tuy nhiên, tại ngôi biệt thự này, khu vực sảnh cầu thang được thiết kế khá đơn giản theo phong cách hiện đại với 2 màu sắc chủ đạo là đen và xám. Không quá rườm rà và chú tâm vào những chi tiết nhỏ. Với thiết kế sảnh cầu thang này, điều kiến trúc sư hướng đến là sự tiện nghi và không gian rộng thoáng.

Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang

Một mẫu thiết kế sảnh cầu thang theo phong cách tân cổ điển sang trọng, đẳng cấp. Màu sắc chủ đạo là trắng, xám và nâu kết hợp một vài chi tiết trang trí viền vàng nổi bật khiến khu vực sảnh cầu thang này trở nên bắt mắt hơn. Thang máy thiết kế kín trong suốt đẹp mắt.

Mẫu cầu thang sắt đẹp
Mẫu sảnh cầu thang ở trung tâm nhà

Ngôi biệt thự mang phong cách tân cổ điển này được thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Màu sắc chủ đạo là màu trắng kết hợp nâu gỗ. Khu vực sảnh cầu thang thiết kế rộng rãi thuận tiện cho việc di chuyển hơn.

Mẫu cầu thang gỗ đẹp
Mẫu sảnh cầu thang tân cổ điển

Một thiết kế sảnh cầu thang cho ngôi nhà mang phong cách tân cổ điển đẹp. Khu vực cầu thang được thiết kế nằm giữa phòng khách và phòng bếp là khu vực sử dụng chung của cả hai. Từ việc lựa chọn đá lát sàn đến các món đồ trang trí cho khu vực này đều bám sát theo phong cách thiết kế nội thất chung của ngôi nhà. Điều này tạo nên sự hài hòa và bổ trợ lẫn nhau giúp ngôi biệt thự này trở nên đẹp hơn.

Mẫu cầu thang sắt đẹp
Mẫu sảnh cầu thang tại biệt thự

Trong một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với. Khu vực sảnh cầu thang được thiết kế khá đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt này giúp làm nổi bật lên phong cách chủ đạo của cả ngôi nhà.

Mẫu cầu thang đẹp

Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang
Thiết kế sảnh cầu thang

Sảnh cầu thang là một phần không thể thiếu trong một ngôi biệt thự đẹp. Đừng bỏ qua cơ hội tô điểm thêm cho vẻ đẹp của ngôi biệt thự nhà mình bằng một chút thiết kế nơi sảnh cầu thang. Liên hệ Nhà Đẹp Kiến An qua số hotline 0935 45 47 37 ngay hôm nay nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế sảnh cầu thang biệt thự đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *