Trang chủ » Thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp và hiện đại nhất 2023

Thiết kế phòng ngủ chung cư đẹp và hiện đại nhất 2023

Chung cư hiện nay là một dạng nhà phổ biến ở Việt Nam. Với nhiều lý do khác nhau, mô hình này càng được ưa chuộng. Do đó, vấn đề thiết kế phòng ngủ chung cư cũng đang là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Cùng Nhà Đẹp Kiến An tham khảo từ A – Z về phòng ngủ chung cư và thiết kế như thế nào để phù hợp nhé.

Cuộc đời con người có ⅓ là thời gian để ngủ, điều này cũng tương đương với việc ⅓ cuộc đời của bạn là ở trong phòng ngủ. Chính vì vậy, việc thiết kế một không gian phòng ngủ thoải mái, thư giãn là điều cần thiết. Trong đó có thiết kế phòng ngủ chung cư làm sao cho gia chủ thoải mái trong không gian có diện tích nhỏ là một điều phổ biến hiện nay.

Nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Ở nước ta và nhiều nước khác trên thế giới, chung cư mọc lên ngày càng nhiều, dù là trung tâm thành phố hay vùng ven… Đây chính là một sản phẩm công trình nhà ở mang lại giá trị sống mới cho tương lai và là xu thế hiện đại.

Thông thường chung cư sẽ không có nhiều diện tích, do đó các khu vực phòng trong nhà phải được thiết kế một cách tinh tế mới vừa đầy đủ tính năng vừa có tính thẩm mỹ cao. Trong đó được chú trọng nhiều nhất thường là phòng ngủ.

Tùy vào diện tích của mỗi căn hộ và không gian sử dụng mà phòng ngủ chung cư thường là 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2… Nếu không gian phòng ngủ quá rộng sẽ làm cho con người cảm thấy lạnh lẽo, trống vắng. Chính vì vậy, lựa chọn diện tích phòng ngủ thích hợp cũng cần nhiều tìm hiểu. Ngoài ra, diện tích phòng ngủ cũng cần gia chủ nghiên cứu nhiều đến vấn đề phong thủy.

thiết kế phòng ngủ chung cư

Hình ảnh phòng ngủ chung cư theo phong cách hiện đại

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp

Để có được phòng ngủ chung cư đẹp, gia chủ cùng đơn vị thiết kế thi công phải tổng hợp nhiều vấn đề. Ngoài cách trang trí theo phong cách nào, sử dụng đồ nội thất ra sao… thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng là một điều quan trọng. Vậy làm thế nào để có được nhà vệ sinh ở phòng ngủ chung cư đẹp?

Một dạng bố trí nhà vệ sinh trong thiết kế phòng ngủ chung cư

Bạn không nên đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Theo yếu tố phong thủy, bố trí cửa cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau là đã phạm phải đấu khẩu sát. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và người ở trong nhà. Sở dĩ như vậy, vì phòng vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bố trí đối diện sẽ làm cho gia chủ dễ bị bệnh xương khớp và cơ bắp. Ngoài ra tiền tài còn bị tiêu hao, công việc làm ăn không thuận lợi.

Cửa phòng vệ sinh không nên đối diện giường ngủ

Giường là nơi chúng ta nằm nghỉ ngơi sau thời gian làm việc mệt mỏi, vì vậy không nên để yếu tố nào ảnh hưởng đến nó. Ngoài ra, đặt cửa phòng vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ làm cho bạn dễ bị các bệnh như đau đầu, đau dạ dày hoặc một số bệnh khác liên quan đến vùng bụng… theo tính phong thủy. Do đó, giường và cửa phòng vệ sinh không nên bố trí nằm đối diện nhau.

Tránh kê sát đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Phòng ngủ chung cư thường bị giới hạn về diện tích, nên bạn hay gặp khó khăn trong việc bố trí nhà vệ sinh. Tuy nhiên không nên vì vậy mà đặt giường ngủ sát hoặc đối diện tường phòng vệ sinh. Thực tế, bạn sẽ không muốn vừa ngủ vừa ngửi mùi từ nhà vệ sinh hoặc nhìn trực tiếp vào bên trong.

Ngoài ra, bố trí như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến tính phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ rất dễ bị đau đầu, rối loạn ý thức hoặc nặng hơn là đầu óc không minh mẫn, trí nhớ giảm sút…

Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp

Phòng ngủ master ở chung cư

Đây là phòng ngủ có diện tích lớn nhất trong nhà, thường được sử dụng cho những cặp vợ chồng. Phòng ngủ này sẽ được gia chủ đầu tư kỹ lưỡng từ thiết kế đến thi công và trang trí. Những phòng ngủ dạng này nổi bật nhất là theo phong cách châu Âu với hệ thống nội thất cầu kỳ, sang trọng như đèn chùm, đèn ngủ, bình cổ… hoặc có thể theo phong cách hiện đại, chú trọng sự tối giản, nhẹ nhàng mà tinh tế.

Phòng ngủ cá nhân

Phòng ngủ cá nhân có diện tích nhỏ hơn phòng ngủ master nhưng vẫn được thiết kế chỉnh chu, tiết kiệm diện tích và có tính thẩm mỹ. Thông thường, những phòng ngủ này mang tính cá nhân rất cao bởi chính chủ nhân căn phòng sẽ đưa ra quyết định về phong cách và thiết kế nội thất cho phòng.

Phòng ngủ cá nhân đậm nét nhẹ nhàng, theo phong cách tối giản của chủ nhân

Phòng ngủ dành cho em bé

Phòng ngủ dành cho em bé được xem như là thế giới thu nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Những khoảnh khắc bé tạo ra tại đây sẽ theo mãi cho đến khi lớn lên, chính vì vậy những cặp bố mẹ thường rất chú trọng vào việc thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư cho em bé. Phòng ngủ sẽ được thiết kế với nhiều màu sắc, trang trí hấp dẫn, phù hợp với tính cách và sở thích trẻ em.

Như vậy, vấn đề thiết kế phòng ngủ chung cư thật sự có nhiều yếu tố mà gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng. Trên đây là một số vấn đề về một số chi tiết trong tổng thể thiết kế phòng ngủ chung cư, hy vọng thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *