Thiết kế nội thất trần thạch cao phong cách tân cổ điển

Trần nhà thạch cao với những ưu điểm vượt bậc như: có độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội. Cùng với đó là khả năng cách âm, cách nhiệt, khử mùi và chống cháy rất hiệu quả. Với những ưu điểm này, không chỉ trước kia, mà ngày nay trần thạch cao luôn được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc. Đặc biệt là trong kiến trúc tân cổ điển.

Kiến trúc biệt thự phong cách tân cổ điển vốn tập trung chú trọng tới những bề mặt. Dù là tường, sàn hay trần nhà đều thiết kế tỉ mỉ, trang trí độc đáo mà không kém phần tinh thế.

Phong cách tân cổ điển ra đời là một bước chuyển mình quan trọng của nền kiến trúc châu Âu. Tuy nói rằng Tân cổ điển đã tối giản hơn rất nhiều so với phong cách cổ điển. Tuy nhiên, vẫn kế thừa nhiều nét đặc trưng tiêu biểu. Dù không rườm rà, hoành tráng phô trương, nhưng cũng không quá đơn điệu nhàm chán. Đó chính là điều khiến  Tân cổ điển được yêu thích tới bây giơ.

Dù không còn là những hình ảnh tín ngưỡng tôn giáo đậm đà. Khung trần thạch cao tân cổ điển vẫn vô cùng thu hút với những đường nét hoa văn độc đáo, mới lạ, uyển chuyển. Cứ như những vườn ươm trên cao vậy.

Cùng với đó là sự phối hợp nhuần nhuyễn với hệ thống hoa văn. Với phào chỉ trần thạch cao hay các cột trụ trong nhà. Sao cho thể hiện trọn vẹn sự đẳng cấp, sang trọng của gia chủ theo phong cách tân cổ điển.

Tận dụng ưu điểm của trần thạch cao là dễ lắp đặt, thi công, với độ bền cao, chi phí thấp. Gia chủ và KTS tha hồ thiết kế những tác phẩm hài hòa với không gian. Không chỉ đi đúng với quy chuẩn cổ điện mà còn bắt kịp với xu hướng mới mẻ.

Không nằm ngoài quy chuẩn cổ điển hoàn hảo. Trần nhà thạch cao cũng được thiết kế tỉ mỉ từ đường nét, chi tiết trang trí cho tới những hình ảnh không gian, tỷ lệ hài hòa đối xứng.

Họa tiết trần thạch cao không chỉ đơn điệu một màu. Mà còn được tỏa sáng, giác vàng… khiến cho căn nhà càng trở nên lung linh và sang trọng hơn.

Khung trần thạch cao tân cổ điển vốn đã rất lộng lẫy. Nhưng khi kết hợp cùng chiếc đèn chùm, lại khiến cho căn phòng của bạn mang một vẻ đẹp mĩ miều, cao quý hơn.