Thiết kế nội thất thông minh – xu hướng mạnh mẽ thời hiện đại

Ngày này, dân số ngày càng tăng là cho đất đai ngày càng thu hẹp lại. Nhất là ở những thành phố lớn, quỹ đất khan hiếm khiến các ngôi nhà có diện tích ngày một nhỏ hơn, thiết kế nội thất thông minh xuất hiện như điều tất yếu. Đã qua rồi cái thời xưa khi mà nhà cửa hoành tráng với vườn cây xanh mát, thay vào đó, các căn hộ cao tầng mọc lên, những căn nhà chung cư chật chội và đôi khi chỉ có diện tích vài chục mét. Không gian nhỏ như vậy khiến cho các chủ nhà khá bối rối trong việc lựa chọn và sắp đặt nội thất. Chính vì vậy, những thiết kế nội thất thông minh được sáng chế ra nhằm giúp giải quyết khó khăn này.

thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế nội thất thông minh – tích hợp giường ngủ với sofa hoặc tủ quần áo

Đây là những tác phẩm tuyệt vời của các nhà thiết kế khi mà họ đã vận dụng sự sáng tạo để làm ra chỉ một sản phẩm nội thất mà có thể được dùng nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ như nếu là các đồ nội thất thông thường thì bộ bàn ăn sẽ có một cái bàn và nhiều ghế tách rời nhau. Nhưng với đồ nội thất thông minh thì người ta thiết kế bàn và ghế có thể gập vào, xếp ra thậm chí xếp rất gọn lên trên tường khi không cần dùng.

thiết kế nội thất thông minh

Bàn tiếp khách thông minh khai thác không gian đựng đồ bên trong

Các ưu điểm của thiết kế nội thất thông minh

  • Dễ dàng di chuyển và sắp xếp gọn gàng, giúp không gian sống trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức di dời hay dọn dẹp.
  • Tích hợp nhiều chức năng trong một nên thay vì mua mỗi sản phẩm có 1 chức năng khác nhau, bạn chỉ cần mua 1 sản phẩm là đã dùng được cho nhiều nhu cầu khác nhau, tiết kiệm chi phí.
Dùng nội thất thông minh trong thiết kế phòng ngủ

Nội thất thông minh tích hợp nhiều chức năng trong một đồ dùng – Chung cư anh Sơn

Xem mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư của anh Sơn

Không gian sống ngày một nhỏ dần chính là điều mà chúng ta phải chấp nhận từ bây giờ và cả trong tương lai nữa. Cả một ngày làm việc mệt mỏi, đi đường thì kẹt xe…rồi đến khi trở về nhà lại nhìn thấy cảnh tượng bừa bộn và chật chội sẽ làm cho bạn thêm căng thẳng, bức bối. Vì vậy, những thiết kế nội thất thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo để cuộc sống của bạn trở nên thuận tiện, dễ dàng và thoải mái hơn.

K.A.I là thương hiệu thiết kế nội thất dòng cao cấp với sự chuẩn mực trên từng chi tiết. Theo dõi kênh youtube của K.A.I tại: https://www.youtube.com/channel/UCE37zEsUFIbdvrZxB8MRIiQ