Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển luôn được ưa chuộng vì nhiều đặc điểm ưu việt, độc đáo của chúng. Khi được ứng dụng vào thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển, lại khiến chúng được khoác lên mình bộ áo mới mẻ hơn.

Vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian

Phong cách thiết kế tân cổ điển vốn đã thịnh hành từ giữa thế kỷ 18 cho tới nay. Không chỉ được ưa chuộng ở các nước phương Tây, mà các nước phương Đông và ngay cả Việt Nam cũng trở thành fan hâm mộ của lối kiến trúc độc đáo này.

Nội thất nhà phố tân cổ điển là sự kết hợp tinh tế giữa hiện đại và cổ điển. Sự giao thoa tạo nên một phong cách kiến trúc độc đáo và đầy giá trị nghệ thuật. Có một chút tinh xảo của kiến trúc cổ điển, một chút tự do phóng khoáng của kiến trúc hiện đại. Chúng dung hòa với nhau tạo sức hấp dẫn mạnh mẽ với bất kì ai.

Nội thất nhà phố tân cổ điển – Sang trọng, thanh lịch mà rất vương giả

Sự độc đáo khiến nhiều người yêu thích ở phong cách tân cổ điển chính là vừa có sự thoải mái tiện nghi trong không gian sinh hoạt, vừa có chất cổ điển, vương giả của giới thượng lưu.

Ngày nay, nhu cầu của con người về tính công năng, tiện lợi của vật dụng nội thất hay không gian sống là rất cao, Nhưng không vì thế mà bỏ quên đi những quy tắc vàng về không gian, màu sắc, đường nét để quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

nội thất nhà phố tân cổ điển

Nội thất nhà phố tân cổ điển phù hợp với cả công trình có diện tích nhỏ

Trước giờ chúng ta vẫn nghĩ rằng phong cách cổ điển hay tân cổ điển chỉ thích hợp với nội thất của những ngôi biệt thự to lớn, có diện tích sử dụng rộng rãi. Mới phát huy hết vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy của lối kiến trúc ấy.

Tuy nhiên, với lối sống hiện đại ở tất cả các thành phố như hiện nay, hiểu được sự giới hạn về diện tích sử dụng, các nhà thiết kế tài ba có thể khéo léo thiết kế, kết hợp những điểm nổi bật, đặc sắc của kiến trúc, hạn chế tối đa nhưng giới hạn của diện tích.

Việc sử dụng đồ nội thất không còn quá phô trương, nhưng vẫn giữ những đường nét uốn lượn, họa tiết trang trí bắt mắt.

Tận dụng trang trí những mảng tưởng trống trải, thay vào đó những điểm nhấn về hoa văn màu sắc trở nên rực rỡ, sống động hơn.

Với những căn nhà phố có diện tích từ 100m2 là đã có thể bắt đầu với ý tưởng thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển. Cân đối lại kích thước nội thất và các chi tiết trang trí là mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.

Do đó, khi có ý định chọn thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển của mình bạn có thể lược bỏ bớt những chi tiết đường nét rườm rà, chỉ giữ lại những nét tinh tế trên mỗi vật dụng nội thất để phù hợp với không gian mà mình mong muốn.

Tham khảo thêm mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển tại đây