Trang chủ » DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

DỊCH VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở VÀ NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG

Một ngôi nhà không chỉ là tổ ấm sum họp gia đình, đó còn là nơi các thành viên nghỉ ngơi, tận hưởng. Do đó nhu cầu tạo nên một không gian xinh đẹp, sang trọng và tiện nghi đang dần trở thành xu hướng ở Việt Nam. Các dịch vụ thiết kế nội thất nhà ở luôn sẵn sàng kiến tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, khi hợp tác với một công ty thiết kế, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề mà Kiến An sẽ đề cập ở bài viết này.

Lý do tại sao cần một bản vẽ thiết kế nội thất nhà ở trước khi thi công

 • Không phát sinh chi phí: Bạn là người có tính thẩm mỹ cao, bạn không muốn lãng phí tiền để thuê thêm một dịch vụ thiết kế nội thất nhà ở của mình. Nhưng bạn sẽ rất vất vả để dung hòa các không gian theo phong cách bạn yêu thích. Thậm chí chi phí gia cố, sửa sang nội thất có khi sẽ hơn chi phí thiết kế ban đầu. Bạn sẵn sàng bỏ ra hàng tỷ đồng để xây dựng một ngôi nhà đẹp. Hãy trích ra 10% để các chuyên gia thiết kế tổ chức lại không gian đúng phong cách, tiện nghi hơn.
 • Tính thẩm mỹ cao: Chắc chắn ai cũng muốn tạo nên một ngôi nhà đẹp đẽ, sang trọng. Nhưng việc suy nghĩ trong đầu biến thành hiện thực không hề dễ dàng. Đôi lúc những ý tưởng của bạn khi gom lại trong một không gian lại rối rắm.
 • Đảm bảo yếu tố kỹ thuật: Việc thiết kế trước khi tiến hành trang trí ngôi nhà sẽ giúp đảm bảo kết cấu bền vững. Bạn sẽ không lo việc gia cố, sửa sang quá tốn chi phí. Việc tính toán trước không gian có thể tối ưu diện tích hơn.
 • Thi công dễ dàng: Thay vì diễn giải điều mong muốn của mình với đội thi công, quá trình có thể dễ dàng hơn với một bản vẽ. Bản thiết kế nội thất sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công, không phát sinh các bất đồng hay trục trặc. Điều quan trọng là bạn phải có một bản thiết kế hợp lý và đúng kỹ thuật, đội thi công biết đọc bản vẽ.
Bản 2D, 3D thiết kế nội thất nhà ở
Bản thiết kế nội thất 2D và mô phỏng 3D cho một phòng bếp – ăn

Tại sao bạn nên chọn Kiến An làm đơn vị thiết kế nội thất nhà ở cho bạn?

 • Kiến An với sự dẫn dắt của Kiến trúc sư Khương Trần – 15 năm kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất nhà ở thành công với hàng trăm công trình.

 • Cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất với mục tiêu mang đến không gian thời thượng cho ngôi nhà.

 • Giám sát viên luôn song hành theo từng tiến độ, đảm bảo đội thi công làm việc thuận lợi và đi theo đúng bản vẽ.

 • Kiến An nắm rõ các yếu tố phong thủy cho một ngôi nhà, tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

 • Đội ngũ kiến trúc sư sẵn sàng bỏ nhiều thời gian hơn để điều chỉnh bản thiết kế khiến khách hàng hài lòng nhất.

 • Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc kỹ thuật. Hạn chế tối đa việc sửa sang, gia công lại.

Những hình ảnh thiết kế nội thất nhà ở đẹp nhất

Thiết kế nội thất phòng khách

Hình ảnh thiết kế nội thất nhà ở
Hình ảnh thiết kế nội thất phòng khách theo các phong cách

Thiết kế nội thất phòng bếp

Hình ảnh phòng bếp - thiết kế nội thất nhà ỏw
Hình ảnh phòng bếp theo từng phong cách

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Hình ảnh phòng ngủ - Thiết kế nội thất nhà ở
Những mẫu phòng ngủ đẹp

Quy trình thiết kế nội thất nhà ở tại Kiến An

Để đảm bảo các công đoạn được diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm ngân sách, gia chủ cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất nhà ở. Với quy trình sẵn có, Kiến An sẽ lên timeline thực hiện cho từng bước. Kèm theo đó là hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công và cam kết, bảo hành của Kiến An.

Các bước cơ bản cho một dự án thiết kế nội thất nhà ở:

 • Bước 1: Tiếp nhận cuộc gọi/email từ khách hàng, ghi nhận thông tin và đề xuất giải pháp sơ bộ.
 • Bước 2: Lập tiến độ thiết kế nội thất nhà ở theo diện tích thiết kế, phong cách thiết kế, theo loại phòng.
 • Bước 3: Khảo sát hiện trạng
 • Bước 4: Tổng hợp ý tưởng của khách hàng, phân tích các yếu tố mỹ thuật, kỹ thuật và phong thủy
 • Bước 5: Lên sơ đồ bố trí công năng và concept
 • Bước 6: Lên bản vẽ phối cảnh 3D
 • Bước 7: Liệt kê các chi phí và vật tư cần thiết
 • Bước 8: Bàn giao hồ sơ. Mỗi 2 tuần đến 1 tháng Kiến An sẽ cử người đến công trình giám sát dự án theo đúng mẫu thiết kế.
Thiết kế nội thất nhà ở
Bản vẽ 2D bố trí công năng

Những điều cần quan tâm khi thiết kế nội thất nhà ở

Ngân sách thi công

Điều đầu tiên khi đầu tư vào một cái gì thì ngân sách là một trong những yếu tố quan tâm đầu tiên. Bạn cần định ra mức ngân sách dự kiến và cả mức có thể bỏ ra khi phát sinh chi phí. Bạn nên tham khảo các công trình có đặc điểm gần giống nhu cầu của bạn tính toán ngân sách tương thích. Từ ngân sách đó, đơn vị thiết kế nội thất nhà ở sẽ đưa ra gói thiết kế và báo giá phù hợp, đồng thời tính giúp bạn lượng vật tư, nội thất phù hợp.

Diện tích thiết kế

Trước khi tìm đến các giải pháp thiết kế nội thất nhà ở, bạn cần đo đạc diện tích thiết kế. Đó sẽ là căn cứ để tính toán ngân sách cũng như phong cách thiết kế. Thông thường giá thiết kế nội thất nhà ở sẽ tính trên từng mét vuông. Hoặc phong cách nội thất cổ điển sẽ rất khó áp dụng cho diện tích căn hộ nhỏ. Do đó yếu tố diện tích sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác.

Phong cách thiết kế nội thất nhà ở

Để tạo nên một không gian đẹp và đẳng cấp, bạn không thể thích món nào, màu nào mà đặt vào bố cục chung được. Khi làm việc với kiến trúc sư, bạn có thể trình bày mong muốn và phong cách thiết kế của mình. Lúc đó kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn chọn các loại nội thất và cách bố trí đúng theo phong cách đó.

Chiếu sáng nội thất

Ngôi nhà của bạn được trang hoàng lộng lẫy, bố trí thông minh, nội thất sang trọng. Nhưng bao nhiêu đó chưa đủ, chính ánh sáng sẽ giúp không gian lung linh hơn, hoặc nhức mắt hơn. Do đó việc chiếu sáng không gian nội thất như thế nào là một yếu tố quan trọng. Với không gian hiện đại và các vật dụng từ công nghệ, ánh sáng được dùng là ánh sáng trắng hoặc ánh sáng tự nhiên. Với nội thất cổ điển, đèn neon trắng thường rất hạn chế. Thay vào đó, các ngôi biệt thự sẽ chọn ánh sáng vàng, phát ra từ đèn chùm, đèn tường để giúp không gian vương giả hơn.

Màu sắc trong thi công nội thất

Màu sắc của một căn phòng, căn nhà có thể đánh giá được tính thẩm mỹ của chủ nhân nơi đó. Một không gian đẳng cấp chắc chắn không tồn tại những màu sắc không tiệp với chất liệu hay chồng chéo các màu với nhau. Hơn nữa, màu sắc là một trong những yếu tố đặc trưng của một phong cách thiết kế. Bạn không thể dùng hai màu tương phản trắng đen áp dụng cho nội thất cổ điển, tân cổ điển.

Phong thủy nội thất

Thiết kế nội thất không chỉ giúp không gian đẹp hơn, sinh hoạt tiện nghi hơn mà còn là yếu tố giúp thúc đẩy tài lộng, khắc phục phong thủy xấu. Yếu tố phong thủy được những người trưởng thành vô cùng quan tâm. Gia chủ cần xem kỹ tuổi, mệnh của các thành viên, hướng phong thủy phù hợp để chọn các đồ nội thất và bố trí đúng chỗ.

Mua sắm đồ nội thất

Đã sẵn sàng chi ra một khoản để thiết kế nội thất nhà ở, chắc chắn bạn càng quan tâm hơn với việc mua sắm đồ nội thất. Với sự tư vấn của kiến trúc sư, bạn sẽ lựa chọn đồ nội thất có kích thước, màu sắc, chất liệu và hình dáng tương ứng với từng phong cách, phong thủy. Đồng thời, cần chọn các món nội thất tiện nghi cho việc sinh hoạt và phù hợp với ngân sách đã đặt ra ban đầu.

Trên đầy là bài viết chi tiết những vấn đề mà gia chủ thường quan tâm khi muốn thiết kế nội thất nhà ở. Việc lựa chọn đúng đơn vị thiết kế sẽ quyết định ngôi nhà của bạn đẹp hay không, tiện nghi hay không, có đúng phong thủy hay không. Kiến An sẽ là người dẫn lối cho bạn đến với ngôi nhà mơ ước. Để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất, hãy gọi vào hotline 0935 45 47 37 để nhận tư vấn thiết kế nội thất từ chuyên gia của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *