Quy trình thi công nội thất tại Nhà Đẹp Kiến An

Bạn thử tưởng tượng xem: với căn phòng cùng một diện tích, một căn được sắp đặt gọn gàng, vật dụng được nằm vị trí thích hợp; một căn phòng lộn xộn… bạn sẽ thích sống ở căn phòng nào? Đây chính là điều mà bạn nên lựa chọn quy trình thi công nội thất ở những công ty uy tín.

1. Quy trình thiết kế

Một quy trình thiết kế đầy đủ, tính ứng dụng cao thường có những bước sau:

Gặp gỡ khách hàng – Thảo luận ý tưởng

Gặp gỡ đối tượng khách hàng – người có nhu cầu về thiết kế thi công nội thất là bước đầu tiên và rất cần thiết. Đây là bước giúp cho đơn vị tiếp nhận được những gì mà khách hàng mong muốn, cũng như nắm bắt được những gì mình cần làm tiếp theo. 

Đối với bước này, khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu của mình về công trình, những ý tưởng ban đầu mà họ cần. Chúng có thể là phòng khách, nhà bếp, hay toàn căn hộ, chung cư, tòa nhà… đơn vị thiết kế uy tín đều có thể thực hiện giúp gia chủ.

Giữa khách hàng và đơn vị tiến hành trao đổi một số thông tin cơ bản như phong cách thiết kế, nội thất, phụ kiện… Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ được giải đáp nếu như có thắc mắc trong quá trình thảo luận ý tưởng giữa hai bên. 

Sau khi hoàn thành những vấn đề trên, đơn vị thiết kế sẽ hẹn khách hàng để khảo sát thực tế. 

Khảo sát hiện trạng

Đây là bước thực tế quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất. Khảo sát sẽ giúp cho bản thiết kế và thi công không có sự sai lệch, chúng được trùng khớp 100%. Những công việc cần thiết trong giai đoạn này là:

 • Tiến hành khảo sát, đo đạc không gian công trình thực tế cần thiết kế.
 • Chụp ảnh không gian mà gia chủ muốn thi công.

Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đơn vị thi công khảo sát, có được các số đo thực tế, đơn vị thi công sẽ gửi cho khách hàng bản draft hợp đồng. Trong đó sẽ có những thông tin cần thiết như: chi phí, tiến độ thi công, hạng mục thiết kế….

Từ bản hợp đồng, hai bên trao đổi, giải đáp về các điều khoản và những thắc mắc của khách hàng nếu có. Sau khi có được sự thống nhất của hai bên, bản hợp đồng được ký kết.

Thiết kế mặt bằng 2D

Đây là bản vẽ sẽ thể hiện cách thức, sự phân chia không gian công trình, vị trí, hướng của nội thất… Bên cạnh đó, bản vẽ cũng là phương án thiết kế cho phong cách nội thất phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Như vậy, bản vẽ này sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng thể, hình dung ra được cấu trúc thiết kế của công trình một cách sơ bộ. 

Thiết kế 3D

Bản vẽ thiết kế 3D được vẽ nên sau khi hai bên thống nhất, kí kết hợp đồng và bản vẽ 2D đã được dựng theo đúng những thông tin, yêu cầu. Với một không gian, thông thường mất khoảng 3 – 5 ngày để thiết kế bản vẽ. Với những không gian rộng, diện tích lớn và cấu trúc phức tạp thì cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành. 

Thiết kế 3D sẽ thể hiện rõ được các chi tiết, mô phỏng sát với thực tế hơn bản vẽ 2D. Ngoài ra bản vẽ còn thể hiện tốt những đặc điểm như màu sắc, chất liệu của nội thất theo nhu cầu khách hàng.

quy trình thiết kế thi công nội thất

Một bản thiết kế 3D nội thất

Trình bày phương án với khách hàng, chỉnh sửa

Sau khi đơn vị thi công đã thiết kế được bản vẽ, bước tiếp theo trong quy trình là trình bày với khách hàng. Đơn vị tiến hành tư vấn vật liệu nội thất phù hợp, giải đáp thắc mắc của khách về bản vẽ nếu có, chỉnh sửa lại bản vẽ nếu khách muốn thay đổi… 

Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Bộ hồ sơ về thiết kế thi công nội thất mà khách hàng sẽ nhận được, gồm:

 • Bản vẽ 2D một cách chi tiết
 • Hệ thống sơ đồ nguyên lý đèn điện, công tắc, ổ cắm…
 • Mặt bằng bản sơ đồ công năng
 • Bản vẽ thiết kế 3D
 • Những biên bản nghiệm thu đã được xác thực bởi hai phía là đơn vị thi công và khách hàng.
 • Bảng dự toán khối lượng
 • Thanh lý và kết thúc hợp đồng thiết kế nội thất.

Lập bảng khối lượng và dự toán

Điều này có nghĩa là lập bảng khối lượng các công việc cần làm của công trình, lập dự toán cho công trình thi công. Đồng thời, đơn vị sẽ tiến hành bóc tách khối lượng và báo giá cho khách hàng về công trình của mình.

2. Quy trình thi công tại Kiến An

Ký hợp đồng thi công

Bản hợp đồng thi công này sẽ có những nội dung chính như:

 • Giá thi công công trình, giá vật tư, cùng với quy cách thực hiện và chất liệu nội thất…
 • Tiến độ thi công của công trình.
 • Vấn đề chất lượng
 • Hình thức và thời gian thanh toán
 • Xác nhận và ký duyệt mẫu trước khi đơn vị bước vào giai đoạn thi công.

quy trình thiết kế và thi công nội thất

Hợp đồng là sự thống nhất thỏa thuận giữa hai bên

Nộp hồ sơ xin phép thi công

Với mỗi công trình cần thi công thì việc xin phép các cơ quan chức năng là điều tất yếu. Thời gian xin phép thi công thường mất khoảng vài ngày cho đến một tuần.

Thi công lắp đặt tại nhà

Một số bước thi công trong giai đoạn này thường có là:

 • Thi công công trình mới, cải tạo phần thô (phần móng, nền…)
 • Thi công lắp đặt điện nước.
 • Thi công phần trần, ốp tường, tiến hành sơn.
 • Lắp ráp nội thất công trình

Bàn giao – Thanh lý – bảo hành

Đơn vị thi công và khách hàng cùng nhau kiểm tra một lần cuối những hạng mục có trong hợp đồng đã được thỏa thuận từ trước. Nếu không có gì mâu thuẫn, sửa đổi, đơn vị sẽ tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng. 

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình.

3. Thời gian cho quy trình thiết kế và thi công nội thất:

Thời gian thiết kế và thi công của mỗi công trình không hề giống nhau, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Diện tích công trình
 • Phong cách thiết kế mà khách hàng lựa chọn.
 • Quy mô hạng mục của công trình thi công
 • Chọn đồ nội thất phù hợp theo phong cách thiết kế
 • Nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Quy trình thiết kế và thi công nội thất có những quy tắc, quy định riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu thì nên liên hệ với những đơn vị thi công có uy tín, như vậy mới đem lại kết quả đúng mong đợi, Nhà Đẹp Kiến An là một ví dụ mà bạn có thể tham khảo.

Ghé thăm Pinterest Kiến An để xem bộ sưu tập các mẫu thiết kế nội thất, mẫu biệt thự đẹp.