Phòng ngủ màu đỏ đầy quyến rũ cho không gian nghỉ ngơi

Màu đỏ là gam màu nóng và nổi bật thể hiện cho sự tươi mới, quyến rũ và đam mê. Chính vì vậy nên nó được coi là con dao 2 lưỡi trong thiết kế, nếu không cẩn thận, việc vận dụng màu đỏ sai cách sẽ biến phòng ngủ của bạn thành một thảm họa lòe loẹt. Do đó, nếu bạn quá yêu thích màu đỏ và muốn áp dụng cho nhà mình thì cần suy nghĩ và chọn lọc thật kỹ lưỡng với sự tư vấn của những nhà thiết kế chuyên nghiệp để phòng ngủ màu đỏ trông đẹp nhất.

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Sự kết hợp đơn giản nhất mà người ta hay dùng chính là phối đỏ và trắng, tạo ra tương phản rõ rệt đầy nổi bật, khiến căn phòng bừng sáng sự tươi mới và rộng rãi hơn hẳn. Vì màu đỏ quá nổi bật nên nó chỉ giữ vai trò là điểm nhấn chứ không phải là màu nền, để tránh cảm giác chói mắt và ngột ngạt.

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Điều đầu tiên luôn ghi nhớ là chỉ có không gian rộng mới dễ áp dụng sắc đỏ. Nếu lỡ không gian hẹp mà chủ nhân lại thích màu đỏ quá thì phải kết hợp với các màu sáng để trung hòa lại, cảm giác không khí thông thoáng hơn. Ví dụ như màu nền là trắng, kết hợp đỏ, các đường viền đen và một số sắc vàng nhẹ để trang trí sẽ tạo ra một không gian đầy nghệ thuật, không bị bức bối bởi màu đỏ, lạnh lẽo của màu đen hay sợ nhiễm bẩn sắc trắng. Kết hợp với hệ thống ánh sáng, đây chính là không gian hiện đại phá cách.

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Khi kết hợp sắc đỏ với nâu ấm, bạn cần giữ không gian của mình rộng mở và thoáng mát hơn như dùng cửa kính lớn đón nắng và gió thay vì cửa gỗ hay kim loại bí bách. Như vậy thì không khí trong nhà mới mát mẻ, không bị chói lòa bởi sắc đậm của đỏ. Còn gì tuyệt vời bằng mỗi sáng sớm đón ánh bình minh hay chiều tối ngồi trong căn phòng ngắm hoàng thông thông qua cửa kính lớn, tận hưởng làn gió dịu nhẹ thổi vào nhà.

Mẫu phòng ngủ màu đỏ

Nếu là tín đồ của phong cách cổ điển thì bạn không cần quá đau đầu vì sắc đỏ và vàng đồng chính là cặp đôi quyền lực thể hiện sự vương giả xa hoa và quý phái, cộng thêm sàn cẩm thạch, diện tích căn nhà của bạn sẽ có cảm giác rộng hơn đáng kể. 

Trong thiết kế phong cách Á Đông thì màu đỏ cũng được dùng rất nhiều và rất đẹp miễn là bạn nhớ kỹ nguyên tắc 4Đ: Điều độ và Đều đặn. Sự kết hợp linh hoạt và hài hòa giữa ánh sáng với sắc đỏ sẽ biến không gian phòng ngủ màu đỏ thành một nơi vừa bí ẩn vừa quyến rũ khiến người khác phải đắm chìm.

Mẫu phòng ngủ màu đỏ