NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN

Phong cách tân cổ điển bởi sự thanh lịch và tinh tế, điều này được tạo ra bởi sự kết hợp giữa một chút cổ điển và một chút hiện đại. Những đường nét sắc xảo trên tường hay trên mái thuộc phong cách tân cổ điển đều chứa đựng những giá trị nghệ thuật sâu sắc và phảng phất màu sắc lịch sử trong từng thiết kế.

Nội thất tân cổ điển dĩ nhiên cũng tuân theo những quy tắc riêng của nó. Không rườm ra và nhiều chi tiết như phong cách Rococo, phong cách tân cổ điển vừa hiện đại vừa truyền thống mang tới sự sang trọng và vương giả, đồng thời là sự khỏe khoắn, năng động của cuộc sống hiện đại.

Với bài viết này Kiến An cung cấp cho bạn một số lưu ý khá quan trọng khi lựa chọn nội thất theo phong cách tân cổ điển.

Lên ý tưởng trước và trao đổi với kiến trúc sư

Bạn hãy dành thời gian chuẩn bị và hãy lên ý tưởng trước khi gặp kiến trúc sư để trao đổi bởi vì đây là khâu đầu tiên và cũng là tiền đề cho những khâu tiếp theo được diễn ra suôn sẻ. Sau đó hãy bàn bạc với kiến trúc sư về ý tưởng này vì họ là người có chuyên môn, sẽ có những lời khuyên cho ý tưởng của bạn.

Tìm hiểu về cách sắp xếp và phong thủy

Phong cách Tân cổ điển là phong cách có nguồn gốc từ phương Tây nhưng bạn cũng nên tham khảo về phong thủy để có thể sắp xếp và bố trí phù hợp với văn hóa Á Đông.

Lựa chọn các đồ trang trí và đồ nội thất phù hợp cho phong cách tân cổ điển.

Lựa chọn kiểu kiến trúc phù hợp với diện tích không gian của ngôi nhà để có thể phát huy được hết những ưu điểm của cấu trúc nhà theo phong cách Tân cổ điển. Bạn nên chú ý đến màu sắc và ánh sáng. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con người. Màu sắc phù hợp với phong cách tân cổ điển là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, không sặc sỡ.

Ghi dấu ấn cá nhân

Phong cách Tân cổ điển tuy có những chuẩn mực thiết kế nhất định nhưng khi chọn đồ nội thất, bạn cũng có thể chọn những đồ nội thất phù hợp với cá tính cá nhân để không bị nhàm chán trong chính căn nhà của bạn, và bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia để có thể lựa chọn đồ nội thất vừa có tính cá nhân vừa phù hợp phong cách Tân cổ điển.

Hi vọng với những kiến thức mà Kiến An chia sẻ sẽ giúp việc lựa chọn đồ nội thất theo phong cách Tân cổ điển của bạn dễ dàng hơn.

Liên hệ với Kiến An để được tư vấn thêm bạn nhé.

Hotline KTS: 0935 45 47 37

Sở hữu mẫu thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển sang trọng