Trang chủ » Màu sắc nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Màu sắc nội thất phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách là bộ mặt đại diện cho ngôi nhà, nơi bạn dùng để tiếp khách, nói lên gu thẩm mĩ độc đáo của mình. Với tầm quan trọng đó thì khi thiết kế, chủ nhà thường dành rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết. Trong đó việc lựa chọn và bố trí màu sắc nội thất cho người mệnh Kim như thế nào để đem lại hiệu quả phong thủy tốt nhất, tất cả đều được chia sẻ ở bài viết dưới đây của Kiến An:

Tìm hiểu chung về những người mệnh kim

Mệnh kim là một trong những mệnh của thuyết ngũ hành bao gồm : kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại. Những người mệnh kim là những người sinh năm 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,…

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì người mệnh kim thường có sự kiên định, lòng kiên trì cao với mục tiêu mình đặt ra. Nhờ tính cách này mà họ sẽ nỗ lực phấn đấu hết mình, không ngại làm việc cật lực, chăm chỉ và dù có gặp khó khăn cũng không lùi bước. Đây là đức tính quý cần có để có được thành công trên mọi lĩnh vực từ sự nghiệp, cuộc sống, tình yêu, gia đình,…

Màu sắc nội thất cho người mệnh Kim – màu cho Phòng khách 

Màu sắc nội thất cho người mệnh kim được lựa chọn theo nguyên lí tương sinh trong thuyết ngũ hành. Theo đó, bạn có thể lựa chọn :

  • Sử dụng màu vàng, vàng cam, vàng nhạt làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách sẽ có tác dụng khiến cuộc sống gia đình, sự nghiệp của người mệnh kim được suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

màu sắc nội thất cho người mệnh Kim

  • Màu sắc nội thất cho người mệnh kim cơ bản là màu trắng – gam màu phổ biến trong thiết kế nhà ở mang nét hiện đại, tinh tế, sành điệu. Bên cạnh đó thì đây cũng là gam màu rất dễ phối hợp với các tông màu khác mà vẫn giữ nguyên nét đẹp. Bởi vậy bạn hãy kết hợp gam màu này để sơn tường hoặc chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khách.

  • Do Kim sinh Thủy, bởi vậy gia chủ cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc nội thất phòng khách đó là sử dụng màu xanh lam hay đen cho người mệnh Kim.

Màu sắc nội thất cho người mệnh Kim

Vàng, trắng, xanh lam,…hợp phong thủy mệnh kim nhưng phải có sự phối màu hài hòa và hợp lí, không sử dụng quá nhiều cho không gian phòng khách.  Bởi việc lạm dụng 1 tông màu sẽ hợp về mặt phong thủy nhưng không đẹp về thẩm mĩ, làm căn phòng trở lên vô vị, tẻ nhạt hơn.

Cũng theo thuyết ngũ hành thì màu tương khắc mà mệnh kim cần tránh là những gam màu nóng của hành hỏa như hồng, đỏ, tím,…Tuy nhiên cần tránh không đồng nghĩa là không được dùng. Bạn có thể sử dụng các tông màu này để tô điểm, trang trí nhưng có sự hạn chế.

Ghé thăm Pinterest Thiết kế biệt thự Kiến An để xem bộ sưu tập các mẫu biệt thự đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *