Trang chủ » Top 7 lỗi decor phòng khách dễ mắc phải khiến phòng khách kém sang

Top 7 lỗi decor phòng khách dễ mắc phải khiến phòng khách kém sang

Trong khi trang trí về nhà cửa, nội thất, đặc biệt là khu vực phòng khách nếu không có chuyên môn về thiết kế, cách sắp xếp và decor, chúng ta rất dễ mắc phải những lỗi sai cơ bản khiến ngôi nhà trở nên kém sang hơn và thậm chí gây tốn kém chi phí của gia chủ để sửa sang, trang hoàng lại nhà cửa. Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu về Top 7 lỗi decor phòng khách dễ mắc phải khiến phòng khách kém sang và cách khắc phục vấn đề đó là như thế nào nhé!

1. Đầu tư những món đồ có giá trị lớn trong phòng khách và không sử dụng

Đây cũng là yếu tố thường hay mắc phải của rất nhiều người Việt Nam. Đi đầu tư một khoản tiền lớn vào những món đồ nội thất hay những món đồ trang trí mà không đưa vào sử dụng, chỉ để vậy như trưng bày khiến những món đồ đó trở nên vô cùng lãng phí.

Chính những món đồ khi đầu tư đắt tiền, bạn có tâm lý e ngại khi dùng nó sẽ sợ bị hỏng và cứ qua ngày tháng những vật dụng đó cứ đứng mãi một chỗ thì dần dần nó cũng tự hỏng mà thôi.

Cách khắc phục: Khi decor những vật dụng nào cho phòng khách đừng chỉ căn cứ vào bạn thích nó là được mà cần phải xem đến khi mua nó về nó có mang đến cho mình được lợi ích, tiện dụng gì không, chỉ vì thế mới giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư cho không gian phòng khách của bạn. Kể ra việc đầu tư một phòng khách với chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào về chi phí phù hợp nhất.

2. Sắp xếp đồ đạc phòng khách bừa bộn, luộm thuộm

Điều tối thiểu để không chỉ phòng khách, mà toàn bộ ngôi nhà của bạn đẹp hơn trong mắt các vị khách đó chính là sự gọn gàng, ngăn nắp. Ngôi nhà của bạn dù được trang trí bằng các thiết bị và nội thất cao cấp hay có diện tích rộng thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu đồ đạc sắp xếp không được nhất quán, đồ dùng, vật dụng cá nhân để lung tung trong phòng khách thì chắc chắn đó không phải là không gian mang lại sự sang trọng.

Cách khắc phục: Cần điều chỉnh lại cách sắp xếp, decor lại sao cho phù hợp, bạn cũng có thể tham khảo hoặc nghe tư vấn của những người có chuyên môn phù hợp.

3. Tận dụng đồ cũ bị lệch pha với đồ mới

Việc tiếc rẻ khi tận dụng đồ cũ là một lỗi phổ biến trong việc phải lựa chọn, decor đồ nội thất, khiến phòng khách của bạn dễ trở lỗi mốt hoặc trở nên nhìn luộm thuộm hơn. Việc chắp ghép, lộn xộn, lẫn lộn giữa những đồ cũ và các đồ mới sẽ khiến phong cách nội thất của bạn trở nên không rõ rệt và trông rối rắm.

Cách khắc phục: Bạn cần loại bỏ bớt những đồ cũ dư thừa và kiên định giữ 1 phong cách riêng cho phòng khách để từ đó bố trí sao cho phù hợp.

4. Đồ nội thất có kích thước quá lớn và cồng kềnh so với diện tích của phòng khách

Bất cứ không gian cho dù sang trọng cỡ nào đi chăng nữa cũng đều đến từ sự tương xứng giữa tỉ lệ đồ đạc và diện tích của mặt sàn hay cân đối với chiều cao của trần. Vì vậy, dù bạn dùng nội thất xịn tới mấy nhưng có diện tích quá khổ cũng khiến phòng khách trở nên mất đi cân đối, giảm độ sang trọng.

Cách khắc phục: decor lại nội thất sao cho phù hợp với kích thước, để hài hòa hơn với tổng thể không gian của phòng khách.

5. Đặt quá nhiều ghế sofa vào nơi phòng khách

Có rất nhiều người họ thường nghĩ đặt ghế sofa nhiều vào căn phòng khách sẽ giúp không gian sẽ trở nên tiện nghi, nhiều vật dụng hơn. Có nhà thì đặt sofa phòng khách tại chính giữa xong lại sắm thêm những chiếc ghế sofa đơn đặt cạnh nhau. Điều này vô tình sẽ khiến phòng khách trở nên rối rắm, khoảng trống dần trở nên hạn hẹp hơn.

Cách khắc phục: Bạn cũng có thể lưu ý và sắp xếp lại những chiếc ghế đơn đặt tại vị trí khác mà bạn cho là hợp lý, hoặc tối giản bớt, từ đó bạn cũng có thể sử dụng chúng được tiện nghi như thường.

6. Decor màu sơn phòng khách không phù hợp, lệch tông

Sơn màu nhà cửa cũng là một trong những khâu quan trọng nhất khi trang trí nội thất. Các nhà sản xuất sơn cũng đã cho ra nhiều màu sơn khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng về yêu cầu, sở thích của người tiêu dùng.

Việc phải tự mình lựa chọn một trong số hàng ngàn màu đó đôi khi khiến người tiêu dùng trở nên khá bối rối và dễ chọn lựa sai màu. Một màu sơn có thể đẹp khi ở trong bản vẽ nhưng lại rất lạc tông khi áp dụng lên toàn bộ không gian tường phòng khách nhà bạn.

Cách khắc phục: Lời khuyên của chúng tôi là đầu tiên bạn nên thử mua một ít sơn và sơn mẫu lên tường để xem nó có thực sự là phù hợp với các thiết bị nội thất trong phòng khách không trước khi sơn lên nhé.

7. Tâm lý sợ tốn kém, decor khi thiết kế nội thất

Tâm lý sợ tốn kém, lãng phí khi thiết kế, decor nội thất, không cần tư vấn, không cần thiết kế của những chuyên gia có kinh nghiệm chuyên môn.

Một phòng khách cũng như ngôi nhà bạn được thiết kế đúng các quy tắc xây dựng và mỹ thuật sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi và tiện dụng hơn rất nhiều. Việc trang trí decor nội thất phòng khách đẹp không đơn thuần chỉ là sự sắp xếp một cách vô nghĩa các món đồ đạc mà là nghệ thuật giúp không gian sống trở nên thoải mái, đẹp và trở nên tiện nghi hơn.

Cách khắc phục: Thực tế chi phí thiết kế để decor nội thất không cao, chỉ chiếm từ 1 – 3% giá trị tổng thể. Vì vậy bạn hãy mạnh dạn thuê thiết kế để sắp xếp, bố trí không gian cho khoa học.

Trên đây là Top 7 lỗi decor phòng khách dễ mắc phải khiến phòng khách kém sang, và cách khắc phục hiệu quả những vấn đề này mà Nhà Đẹp Kiến An vừa chia sẻ, hy vọng sẽ mang đến các thông tin hữu ích tới các bạn để làm phòng khách gia đình mình trở nên ấn tượng và phong cách hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *