Đắm say với vẻ đẹp của phong cách nội thất Rustic

Nếu bạn thuộc tuýp người ưa chuộng sự tự nhiên, mộc mạc. Phong cách nội thất Rustic sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Để có những thông tin hữu ích về phong cách thiết kế Rustic. Kiến An sẽ chia sẻ ngay trong bài viết này!

Phong cách nội thất Rustic là gì?

Vào những năm 60 của thế kỷ XX, phong cách Rustic rất thịnh hành. Nhất là ở khu vực Bắc Âu. Hiện nay, Rustic đã phát triển nhiều loại hình phong cách thiết kế khác nhau. Nhưng vẫn giữ được điểm khác biệt vốn có. Có thể kể đến một số phong cách như: Rustic cổ điển, Rustic Wedding, phong cách Rustic hiện đại…

Phong cách Rustic thể hiện một cách đầy đủ và có hồn nhất những gì của cuộc sống sang trọng.

Phong cách nội thất Rustic là một trong các phong cách thiết kế mang đậm nét giản dị, mộc mạc. Với toàn bộ nội thất bên trong được trang bị rất hiện đại.

Rustic giúp bạn có được sự ấm áp, cảm giác thoải mái, thanh lịch và tao nhã cho không gian sống.

Yếu tố chính cho một không gian nội thất phong cách rustic hiện đại chính là sự kết hợp của những đồ dùng hiện đại. Cùng những yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên, gam màu đơn giản và những chiếc cửa sổ lớn mang theo ánh sáng tự nhiên.

Những đặc trưng trong phong cách nội thất Rustic

  • Đá và gỗ thô- Hai loại chất liệu này là điểm đặc biệt và mang tính chất quan trọng trong thiết kế nội thất phong cách Rustic.

rustic là gì

Phong cách Rustic rất chuộng các vật liệu từ tự nhiên.

  • Phong cách Rustic sử dụng phổ biến các loại vải sợi tự nhiên xù xì, hơi cũ như: vải lanh, vải sợi, vải gai, đay, cotton, linen, len…

Những chiếc thảm, khăn, bọc vải, chăn, rèm, khăn trải bàn không có hoa văn là sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách Rustic.

  • Không gian sống đầy đủ ánh sáng với những chiếc cửa sổ lớn tạo thành thương hiệu độc quyền cho phong cách Rustic.
  • Đề cao sự tiện nghi và nội thất hiện đại. Cụ thể, đồ nội thất thông minh chính là những sản phẩm hoàn hảo trong phong cách Rustic.

Bài trí không gian bếp mang phong cách Rustic có sự kết hợp hài hòa giữa nội thất gỗ và những vật bài trí mang phong cách cổ điển. Mang lại không gian hoài cổ, độc đáo.

  • Màu sắc được chọn cho phong cách Rustic thường có xu hướng dịu nhẹ. Đó là tone màu ghi, xanh của đá, màu nâu trần, vàng nhạt. Bên cạnh đó, tường nhà thường sơn màu trắng. Các họa tiết trang trí sẽ dùng màu từ trung tính cho đến ấm như màu vàng nhạt, màu be, trắng sữa…

Lò sưởi là vật dụng đặc trưng trong phong cách Rustic

Kiến An vừa chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến phong cách nội thất Rustic. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất cho căn hộ của mình vừa thẩm mỹ lại hợp phong thủy. Hãy liên hệ Kiến An ngay hôm nay nhé!