Chất liệu nội thất và màu sắc trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Xem ngay một số nét nét đặc sắc tiêu biểu về chất liệu nội thất, và màu sắc của phong cách tân cổ điển là gì tại bài viết sau đây nhé

  1. Chất liệu nội thất tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển ưa chuộng những chất liệu cao cấp tự nhiên, nhưng lại được chế tác và gia công thành những món đồ nội thất độc đáo, sang trọng. Như da, nỉ, gỗ tự nhiên, đá hoa cương, pha lê…

Chất liệu cao cấp khiến đồ nội thất tân cổ điển có giá trị sử dụng lâu dài, khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

  1. Chi tiết nội thất

Phong cách nội thất tân cổ điển vẫn thường xuyên sử dụng những nội thất to, kiên cố. Tuy chỉ có một chức năng nhưng lại được thiết kế rất công phu.

Không quá cầu kỳ phô trương như phong cách cổ điển hay quá đơn giản, góc cạnh như phong cách hiện đại. Tân cổ điển tập trung vào những chi tiết  rất nhỏ. Hoa văn họa tiết trên đồ vật được chú trọng, hoặc có những vật chỉ có tính trang trí.

Chính điều này khiến phong cách tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng. Chúng luôn giữ được nét đẹp vượt thời gian mà vẫn rất thời thượng.


  1. Màu sắc trong phong cách tân cổ điển

Màu sắc trong phong cách tân cổ điển nổi trội với những gam màu trầm, trung tính. Đặc trưng như màu be, màu trắng thường xuyên được sử dụng là gam màu chủ đạo.

Bên cạnh đó, những màu sắc tượng trưng cho sự quyền quý cũng khá được ưa chuộng. Ví dụ như màu đen, đỏ bọc đô, xám hay xanh rêu. Việc phối hợp với gam màu khác nhẹ nhàng hơn giúp trung hòa không gian. Chúng tạo nên sự mới mẻ nhưng vẫn lộng lẫy.

Màu sắc trong phong cách tân cổ điển phải luôn phù hợp và hài hòa với sự cao cấp của chất liệu nội thất. Chúng kết hợp với ánh sáng vàng dịu của đèn tạo nên không gian ấm cúng, trang hoàng. Là loại màu sắc mang một nét rất riêng của lối kiến trúc phương Tây