Trang chủ » Cách đặt tỳ hưu đúng phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc

Cách đặt tỳ hưu đúng phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc

Tỳ hưu là linh thú có đầu lân, thân gấu, trên đầu có sừng và trên lưng có cánh. Nó được ca tụng là linh vật đem lại may mắn, tiền tài, danh vọng cho gia chủ. Do đó rất nhiều người đặt tỳ hưu trong nhà, phòng làm việc để đem lại sự thịnh vượng cho gia đình, công ty và sức khỏe cho gia chủ. Vậy bạn đã biết cách đặt tỳ hưu chuẩn phong thủy chưa? Hãy cùng Nhà Đẹp Kiến An tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của việc đặt tỳ hưu theo phong thủy

Cách đặt tỳ hưu mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Tỳ hưu mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ

Theo truyền thuyết, tỳ hưu là con của Ngọc Hoàng. Nó mang hình hài của 1 con rồng khuyết tật, không có hậu môn, nó ăn rất nhiều của cải trên thiên đình nhưng không ị ra được. Ngọc Hoàng bị thâm hụt tài sản nghiêm trọng nên bị vu oan là tham ô tài sản thiên giới. Do đó, Ngọc Hoàng đã quẳng tỳ hưu xuống hạ giới.

Từ khi bị đẩy xuống nhân gian, tỳ hưu quyết hoàn lương, ăn năn hối cải. Nó ăn của cải nhân gian, góp phần bảo vệ sự sung túc cho người dân. Đồng thời nó có sức mạnh của rồng nên giúp con người chống lại yêu quái gây hại. Tỳ hưu có thể hút dương khí, tài khí và những người nhiều tà khí sẽ không thể sử dụng.

Tuy câu chuyện này do con người tưởng tượng ra, nhưng đến nay, rất nhiều người tin vào ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy:

  • Mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Diệt trừ yêu ma, xua đuổi tà khí, giúp gia chủ thoải mái, lưu thông khí huyết, tránh bệnh tật. Đồng thời hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, bảo vệ sức khỏe, bình an cho các thành viên trong gia đình.
  • Nó có ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt lành như: Màu đỏ bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình; Màu đen đem đến tài lộc; màu xanh đen mang lại may mắn trong đường công danh, sự nghiệp.

Đặt tỳ hưu trong nhà mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nhưng để các tác dụng thực sự thì cách đặt tỳ hưu như thế nào rất quan trọng.

Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu

Trong những vị trí đặt Tỳ Hưu, thì đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa là một trong những vị trí đặt lý tưởng nhất. Vì đây cũng là nơi bạn thường xuyên cúng bái, cũng là nơi an vị của Thần Tài, Ông Địa trong nhà. Nơi tài khố tiền bạc dồi dào quả là nơi tuyệt vời để Tỳ Hưu phát huy sở trường của mình, đồng thời Tỳ Hưu cũng có ý nghĩa là linh vật hộ pháp khi đặt bên cạnh bàn thờ.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài

Trong các công ty, cửa hàng làm ăn, buôn bán thường có bàn thần tài. Theo phong thủy, đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp công việc kinh doanh thuật lợi, buôn may bán đắt.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thân tài đúng phong thủy

Đặt tỳ hưu trên bàn Thần Tài giúp việc làm ăn buôn bán suôn sẻ

Bàn thờ Thần Tài thường nhỏ, nên bạn chỉ cần đặt tượng tỳ hưu kích thước nhỏ, chừng 1 nắm tay. Khi đặt, hãy quay đầu tỳ hưu ra phía ngoài hướng cửa sổ, mông hướng về phía trong và tránh để trước gương. Ngoài ra, nên đặt chúng ở bên phải bát hương (hướng từ ngoài nhìn vào). Mỗi khi thờ cúng, bạn nên đặt 1 cốc nước lọc cạnh tượng tỳ hưu.

(*) Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa tương tự như cách đặt Ông Cóc và Tỳ Hưu ở bàn Thần Tài.

Cách đặt Tỳ Hưu trong phòng làm việc

Vị trí đặt tỳ hưu đẹp nhất chính là trên bàn làm việc. Nó sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tránh gặp bất trắc và thăng tiến trong sự nghiệp. Tùy hướng của bàn làm việc mà bạn đặt tỳ hưu ở vị trí phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không đặt tượng hướng về phía tường lớn, nó sẽ cản trở tỳ hưu phát huy công dụng.

Có một số người thường nhầm lẫn sang việc thờ cúng Tỳ Hưu. Nhưng thực tế Tỳ Hưu chỉ là thụy thú giúp hỗ trợ tương sinh cho chủ nhân, chứ chúng không phải là thần để được thờ cúng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên két sắt

Đặt tỳ hưu lên két sắt bạn cần chú ý phương vị. Nên đặt tượng hướng ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, đề tỳ hưu hút tiền bạc 4 phương. Ngoài ra, bạn có thể chú ý thêm về phương hướng đặt két sắt. Nên đặt ở những cung Thiên Lộc như Đông Nam, Đông tứ trạch, Tây tứ trạch.

Tỳ Hưu trên két sắt

Nên đặt tỳ hưu hướng ra ngoài cửa

Một số điều cấm kỵ khi đặt Tỳ Hưu

Cách đặt tỳ hưu trong nhà hay trong công ty, cửa hàng không mấy khó khăn. Nhưng để có tính mỹ quan và chuẩn phong thủy thì bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ dưới đây:

  • Không đặt tỳ hưu xông chính môn, nghĩa là đầu hướng vào nhà và quay lưng về phía cửa. Dù bạn đặt vị trí nào thì đầu tỳ hưu cũng phải hướng ra cửa chính, quay lưng vào nhà.
  • Không đặt đối diện gương (đặc biệt để quay đầu vào gương). Vì theo phong thủy, gương có quang sát sẽ khiến cho tài lộc bị phát tán.
  • Không nên đặt Tỳ Hưu tại vị trí giường ngủ hay đối diện giường ngủ, nhất là giường của các cặp vợ chồng. Vì nó sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật, dễ gây tổn hại sức khỏe gia đình. Tuy nhiên nếu phòng ngủ có két sắt, bạn có thể đặt Tỳ Hưu tại vị trí này.
  • Sau một thời gian, Tỳ Hưu sẽ bám vô số bụi bẩn, khí dơ trên bề mặt. Khi đó bạn cần tìm hiểu thêm cách vệ sinh tỳ hưu hoặc tắm tỳ hưu bằng rượu đúng cách, để không ảnh hưởng đến ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu.

Cấm kỵ khi đặt tỳ hưu

Đặt tỳ hưu cần thuận theo phong thủy và tránh những điều tối kỵ

Trên đây là một số lưu ý về cách đặt Tỳ Hưu mà Nhà Đẹp Kiến An tìm hiểu và tổng hợp lại. Và bạn đừng quên, Tỳ Hưu là loại linh vật có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn, vì vậy đừng đem Tỳ Hưu làm quà tặng, vì nó sẽ khiến cho tài lộc trong gia đình cứ thế mà đi theo đó. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về tỳ hưu phong thủy, hay thiết kế nội thất biệt thự, nội thất… hãy liên hệ với Nhà Đẹp Kiến An để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho bạn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *