Trang chủ » [Đừng bỏ qua] 9 cách đặt gương trong nhà chuẩn thiết kế

[Đừng bỏ qua] 9 cách đặt gương trong nhà chuẩn thiết kế

Theo yếu tố phong thủy thì gương là một yếu tố rất quan trọng trong căn nhà. Do đó, khi có ý định đặt gương thì gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ vị trí. Bởi nếu đặt đúng thì sẽ mang lại nhiều hiệu ứng tích cực còn nếu đặt sai thì có thể dẫn đến nhiều điều xui xẻo. Do đó, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt gương trong nhà đúng phong thủy nhé.

Gợi ý vị trí đặt gương trong nhà

Trong một căn nhà đều có ít nhất 1 đến 2 chiếc gương được đặt ở trong những không gian sinh hoạt chung của gia đình. Gương là một vật dùng để phản chiếu và biến một sự vật thành hai. Theo phong thủy nhà ở, việc bày trí gương đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng và tinh tế. Vậy những căn phòng trong căn nhà nên và không nên đặt gương ở vị trí nào?

1. Treo gương trong phòng tắm

Việc đặt một chiếc gương ở trong phòng tắm sẽ giúp cho căn phòng trở lên thêm tiện lợi và sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi vừa có thể vệ sinh tắm rửa lại vừa có thể soi gương chải chuốt tóc tai.

Thế nhưng, khi chọn vị trí treo gương trong phòng tắm thì cần lưu ý chỉ nên treo gương ở vị trí vừa tầm mắt, với kích thước vừa đủ nhìn và cũng không nên lắp gương quá to, tránh chiếm diện tích không cần thiết và không phù hợp.

Không nên đặt gương ở trong phòng tắm đối diện với toilet hay bồn tắm vì cách đặt này sẽ mang ý nghĩa tiêu cực, làm cho luồng năng lượng bị đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển và nó cũng không được hay ho, khiến người sử dụng không thoải mái.

treo gương phong thủy
Việc đặt một chiếc gương ở trong phòng tắm sẽ giúp cho căn phòng trở lên thêm tiện lợi và sáng sủa hơn

2. Bố trí gương thích hợp ở phòng ăn

Phòng ăn là nơi mà gia đình sẽ tụ họp ăn uống quây quần bên nhau, do đó phòng ăn cũng phải là nơi có nhiều ánh sáng để cho căn phòng không bị cảm giác u tối, ảm đạm mà làm ảnh hưởng đến mỗi bữa ăn. Ngoài ánh sáng từ đèn hay ánh sáng tự nhiên thì treo gương phong thủy trong phòng ăn cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, khi đặt gương bạn cũng hết sức cẩn trọng để tránh cho gương bị phản chiếu ánh sáng vào mắt người dùng bữa gây cảm giác khó chịu mà bạn nên đặt gương nhỏ trên tường chỉ để phản chiếu lại đồ ăn thức uống và cách đặt gương này cũng mang ý nghĩa cho một bữa ăn dồi dào và sung túc của gia đình.

treo gương phong thủy
Ngoài ánh sáng từ đèn hay ánh sáng tự nhiên thì treo gương phong thủy trong phòng ăn cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

3. Gắn gương lớn ngay phòng khách

Theo yếu tố phong thủy thì theo gắn gương lớn ở ngay phòng khách là một điều quan trọng đối với hạnh phúc của gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ. Việc treo gương phong thủy lớn trong phòng sẽ giúp tăng cường vượng khí cho phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý vị trí sao cho gương lớn phản chiếu vào những thứ may mắn với quan niệm giúp cho may mắn được nhân đôi, tiền tài, tài lộc cũng nhân đôi lên.

Bạn có thể để gương lớn trong phòng khách chiếu vào các bức tượng phong thủy, cây kim tiền, thần tài, cóc ngậm vàng… Tuy nhiên, nên tránh chiếu vào những vật cũ kỹ, những góc tối hay hoa đơn bởi đó là tượng trưng cho tiền tài bị trôi đi.

Bên cạnh đó, việc treo gương lớn trong phòng khách sẽ giúp cho căn phòng được mở rộng chiều sâu, mở rộng không gian và tạo cảm giác căn nhà bạn rộng rãi hơn.

treo gương phong thủy
Theo yếu tố phong thủy thì theo gắn gương lớn ở ngay phòng khách là một điều quan trọng đối với hạnh phúc của gia đình cũng như sự nghiệp gia chủ

4. Treo gần cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón những cảnh sắc thiên nhiên từ bên ngoài. Lắp gặp gương treo ở gần cửa sổ sẽ giúp cho cảnh sắc thiên nhiên được phản chiếu vào bên trong, tạo sự giao hòa giữa con người với thiên nhiên. Hơn nữa, việc đặt gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển được năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đó là chỉ đặt gương ở khu vực cửa sổ dạng kín để buổi tối không bị phản chiếu những điều không tốt và tạo cảm giác không tốt.

5. Đặt gương theo hướng Đông

Xét theo phong thủy thì việc đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt cũng như mang lại tiền tài và thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, khi đặt gương theo hướng Đông bạn nên chú ý chếch gương về phí Đông Bắc để đón nhận những điều tốt đẹp, không nên đặt gương theo hướng Đông Nam do gương đại diện cho thủy, mà thủy thì lại kị hỏa.

treo gương phong thủy
Xét theo phong thủy thì việc đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt cũng như mang lại tiền tài và thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp

6. Treo trong nhà nhỏ

Nếu như bạn đang sống trong một căn nhà nhỏ và muốn căn nhà trông có vẻ rộng rãi, thoáng mát hơn thì treo gương là một thiết kế vô cùng hợp lý. Gương sẽ giúp tăng chiều sâu cho căn nhà của bạn hơn.

7. Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

Chắc hẳn trong phòng ngủ hiện nay đều có ít nhất một chiếc gương. Tuy nhiên khi đặt gương trong phòng ngủ bạn cần lưu ý cách đặt gương trong phòng ngủ sau đây: nên đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và Đông. Bởi theo phong thủy thì việc đặt gương theo hướng Đông sẽ cải thiện sức khỏe, hướng Đông Nam sẽ giúp làm ăn phát đạt và đặt hướng Bắc sẽ giúp bạn có đường công danh thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nếu như phòng ngủ có nhà vệ sinh thì không nên để gương chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì có thể nó sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài, không có lợi. Ngoài ra, không nên đặt gương phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ bởi nó sẽ tạo ra năng lượng âm không tốt.

cách đặt gương trong phòng ngủ
Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và Đông

8. Đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh bởi theo như phong thủy thì việc này sẽ làm mất đi sự bình an của ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia chủ. Tốt nhất bạn chỉ nên treo những bức tranh phong cảnh hoặc sơn tường ở hành lang, tiền sảnh để trông căn nhà đẹp và hợp phong thủy hơn.

‌9. Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

Như mình đã nói ở trên gương là một vật dùng để phản chiếu nên người ta hạn chế việc đặt gương ở vị trí đối diện cửa ra vào bởi nếu như đặt gương ở đây thì sẽ làm đẩy đi dòng khí tốt và tài vận bị ngược ra ngoài, tiền của bị hao hụt. Hơn nữa, nó cũng làm cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình không hài hòa, dễ bị xung đột và nhiều chuyện theo hướng tiêu cực hơn.

Do đó, tốt nhất không nên treo gương soi trước cửa nhà còn nếu như bạn muốn “mở rộng” không gian căn phòng và giúp cho căn phòng bớt chật hẹp thì bạn nên để gương hướng về phía cửa nhưng hơi lệch một chút nhé.

treo gương phong thủy
Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào

Những vị trí không nên đặt gương trong nhà

Có thể thấy rằng vị trí đặt gương trong nhà có tính 2 mặt. Nó sẽ rất tốt nếu như bạn đặt đúng vị trí, còn không thì sẽ ngược lại. Do đó, khi đặt gương trong nhà ngoài việc tránh đặt gương ở cửa chính và đối diện giường ngủ như trên thì bạn cũng nên chú ý tránh những vị trí sau nhé:

1. Đặt gương đối diện nhà bếp

Theo phong thủy, gương là một yếu tố của thủy bếp lại luôn có hỏa mà thủy lại kỵ hỏa. Do đó, nếu đặt gương đối diện nhà bếp có thể sẽ gây xung khắc và ảnh hưởng tới tình cảm gia đình. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho khí nóng bị tăng lên và làm cho nguồn năng lượng xấu lan tỏa và gây ảnh hưởng tới phong thủy của gia chủ.

treo gương phong thủy
Nếu đặt gương đối diện nhà bếp có thể sẽ gây xung khắc và ảnh hưởng tới tình cảm gia đình

2. Đặt gương ở cuối hành lang nhà

Nếu như nhà bạn đang đặt gương ở phía cuối hành lang thì hãy dỡ bỏ ngay. Bởi nó sẽ khiến cho người trong gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như trong việc học hành, công việc không thuận lợi, gặp phải nhiều điều khó khăn trắc trở, khó thành công.

3. Đặt gương ngay bàn học hay bàn làm việc

Nếu như xét theo phong thủy thì việc đặt gương ở bàn học hay bàn làm việc sẽ không gây ảnh hưởng nhiều. Thế nhưng bạn không nên đặt gương ở đây bởi sẽ khiến người ngồi học tập và làm việc bị mất tập trung, giảm năng suất tiếp thu và giải quyết các vấn đề.

cách đặt gương trong phòng ngủ
Không nên đặt gương ngay bàn học hay bàn làm việc bởi sẽ khiến người ngồi học tập và làm việc bị mất tập trung, giảm năng suất tiếp thu và giải quyết các vấn đề.

Những hướng nên để gương trong nhà

Để cho việc lắp gương trong nhà tốt nhất và đón nhận được nhiều năng lượng tích cực thì nên tham khảo cách treo gương trong nhà theo những hướng sau đây:

  • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ có thể thu hút tiền tài, làm ăn phát đạt, thăng tiến trong công việc.
  • Hướng Bắc: giúp cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ phát triển tốt.
  • Hướng Đông: mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần được thoải mái và lạc quan hơn.
  • Bạn cần lưu ý không nên đặt gương theo hướng Nam. Bởi hướng Nam đại diện cho hỏa mà hỏa với thủy lại kị nhau.

Có thể thấy rằng cách đặt gương theo yếu tố phong thủy là vô cùng quan trọng quyết định đến “vận mệnh” của những thành viên trong gia đình. Do đó, khi bạn có ý định lắp gương ở bất kỳ một vị trí nào trong căn nhà thì hãy tìm hiểu thật kỹ xem vị trí đó có nên lắp hay không và tham khảo cách lắp gương để tránh những điều xui xẻo không may có thể đến với gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *