Ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Xưa nay, nhắc đến phào chỉ mọi người thường nghĩ tới phào thạch cao – loại phào phổ biến ra đời từ rất lâu trước đây. Loại phào này có giá cả phải chăng, dễ sản xuất và quy trình thi công lại khá đơn giản.

Trong các công trình xây dựng, loại phào này được sử dụng khá phổ biến. Trước khi có ý định xây nhà hay văn phòng, cửa hàng nhà mình. Gia chủ thường chú trọng tìm hiểu kĩ lưỡng về ưu nhược điểm của phào chỉ thạch cao, đơn vị thi công uy tín cũng như các loại phào chỉ thạch cao phù hợp.

Ưu điểm của phào chỉ thạch cao

Vật liệu chủ yếu để chế tạo phào thạch cao là thạch cao. Nó có những ưu điểm vượt bậc như: có độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội. Cùng với đó là khả năng cách âm, cách nhiệt, khử mùi và chống cháy rất hiệu quả.

Ngoài ra, trần và phào thạch cao dễ thiết kế, dễ lắp đặt và thi công với mức chi phí tối ưu.

Với những ưu điểm này, không chỉ trước kia mà ngay cả ngày nay, nó luôn được sử dụng nhiều để làm phào chỉ, phào thạch cao. Để ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc từ phong cách cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại.

Nhược điểm của phào chỉ thạch cao

Bên cạnh những ưu điểm trên thì phào chỉ thạch cao có những nhược điểm mà bạn cần biết như:

– Bị ảnh hưởng nhiều trong điều kiện môi trường ẩm ướt hay những nơi có độ ẩm không khí cao. Khi đó, phào thạch cao sẽ dễ bị chuyển màu, ố vàng, biến dạng, thậm chí là hư hỏng hoàn toàn.

Để hạn chế hiện tượng này, gia chủ cần chú ý xử lý trần và mái nhà thật tốt. Đồng thời chống thẩm cẩn thận để tăng độ bền cho phào thạch cao. Lưu ý không nên sử dụng loại phào này để trang trí trong nhà tắm.

– Phào thạch cao còn bị ảnh hưởng khi nhiệt độ cao, nhất là trong những ngày nắng nóng kéo dài. Khi đó, phào sẽ dễ cong vênh, co ngót, dẫn đến những vết nứt trên phào.

Vì vậy, có 1 lưu ý khi thi công trần thạch cao mà gia chủ cần để ý, là hãy tăng thêm chi phí làm mát không gian. Và quy trình thi công này cần được thực hiện theo đúng các bước đạt tiêu chuẩn.

– Phào thạch cao còn bị giới hạn về màu sắc. Đây được coi là nhược điểm lớn của loại phào này và bạn có thể dễ dàng nhận thấy những hạn chế cũng như bất lợi của nó. Khi đó, bạn cần phải bỏ nhiều công sức và công đoạn kèm theo mới có thể nâng cao độ bền của phào.

Kiến An tự hào là đơn vị thi công phào chỉ thạch cao đạt chuẩn với sự xử lý đúng cách thì những hạn chế và nhược điểm trên sẽ được khắc phục. Với nhiều loại phào cao cấp, chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.