TRANG TRÍ NHÀ Ở THEO NGŨ HÀNH PHONG THỦY (PHẦN 2)

Ở phần trước, các bạn đã cùng Kiến An tìm hiểu phong thủy trang trí nhà ở cho người mệnh Kim, Mộc, Thủy. Ở phần này, chúng ta sẽ tiếp tục xem cách trang trí nhà ở cho người mệnh Hỏa, Thổ.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Màu sắc:

Màu sắc của mệnh này là những tông màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Vì thế, căn nhà của người mệnh Hỏa luôn rực rỡ và đầy quyến rũ nhưng cũng dễ gây sự khó chịu nếu không biết cách sử dụng màu sắc hợp lý.

Theo nguyên lý tương sinh, Mộc sinh Hỏa, vì thế, bạn có thể dùng họa tiết màu xanh lá. Nên đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, đặc biệt là cây thuộc họ xương rồng hoặc các loại cây có thể ra hoa, kết trái

trang-tri-noi-that-mang-hoa

Trang trí nội thất:

Trong các thiết kế nội thất biệt thự, đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh dùng đồ kim loại vì Hỏa khắc Kim.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa nên trang trí nhà bằng gương hoặc bể cá để tăng thêm thủy khí, giúp cân bằng hỏa khí cho căn nhà. Các loại đá quý bao gồm thạch anh, cẩm thạch xanh, mắt hổ xanh cũng có thể bày trong nhà.

Trang trí nội thất cho người mệnh Thổ

Màu sắc:

Người mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, vàng và các đồ dùng bằng gốm, sứ. Tìm hiểu đặc tính của thổ, chủ nhân mang mệnh này sẽ lựa chọn được những cách trang trí nhà mang tới tài lộc và cuộc sống thoải mái cho mình.

Trang trí nội thất:

Trong phong thủy, màu sắc của Thổ là màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì thế, người mệnh Thổ còn có thể sử dụng các gam màu đỏ cho không gian nội thất của mình. Như vậy, về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh Thổ sẽ hết sức thuận lợi.

Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình là chất liệu gốm sứ cho không gian nội thất. Đó có thể là các loại đồ đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí. Đặc biệt, đá cẩm thạch sẽ hỗ trợ rất tốt cho mệnh này. Bạn có thể lát đá trên mặt tủ, bàn ăn hay bàn uống nước…

trang-tri-noi-that-mang-tho

Trong quá trình thiết kế nội thất, không phải ai cũng tham khảo và lựa chọn màu sắc và nội thất theo bản mệnh của mình. Bạn hoàn toàn có thể dung hòa bằng những chi tiết trang trí nhỏ mang màu sắc tương sinh mà không cần phải thay đổi màu sơn, nền nhà hay đồ nội thất. Chỉ cần như vậy thôi cũng đủ gia tăng sự thoải mái cho cuộc sống của gia đình.

Để thiết kế nhà ở cũng như không gian nội thất. – Liên hệ Xây Dựng Kiến An. Đội ngũ gồm các kiến trúc sư nhiều hơn 10 năm kinh nghiệm, với những dự án thiết kế nhà ở + nội thất chuẩn phong thủy. Kiến An xứng đáng trở thành một trong sự lựa chọn hàng đầu cho quý gia chủ khi chọn đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín, chất lượng.